Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Mong lấy trai Tây, hơn chục phụ nữ bị lừa

    Dec 20 2017

Được các thanh niên Nigeria gửi tiền, quà, hứa hẹn kết hôn, 17 phụ nữ nhẹ dạ, cả tin đóng phí rồi bị lừa đảo tổng cộng 800 triệu đồng.

Ngày 19/12, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thuyên Lý (sinh năm 1988, quê Tiền Giang) 3 năm tù treo và Lê Dũng Tuyến (sinh năm 1984, quê Hậu Giang) 5 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, thông qua mạng internet, Samson (không rõ lai lịch) và một số đối tượng người Nigeria đã tạo ra các địa chỉ email, facebook để trò chuyện và làm quen với nhiều phụ nữ Việt Nam. Khi trở nên thân thiết, những gã trai ngoại này nói rằng muốn sang Việt Nam sinh sống, kết hôn.

Để tạo lòng tin, họ hứa sẽ gửi tiền, quà về Việt Nam để làm vật đính hôn hoặc để chuẩn bị làm đám cưới, lo thủ tục kết hôn... nhưng kèm yêu cầu các cô gái phải đóng phí.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Samson đã nhờ Lý mở giúp 2 tài khoản ngân hàng. Sau đó, Lý nhờ Tuyến mở tài khoản rồi cả hai thỏa thuận giữ lại 10% trên tổng số tiền những người bị hại đã chuyển vào tài khoản để chia nhau.

Bằng thủ đoạn trên, từ năm 2014 đến đầu năm 2015, Tuyến và Lý đã giúp Samson chiếm đoạt của 17 nạn nhân với gần 800 triệu đồng. Trong đó, Tuyến và Lý mỗi người hưởng lợi 34 triệu đồng.

Ngoài ra, có 16 trường hợp đã chuyển tiền vào tài khoản của Tuyến hàng trăm triệu đồng nhưng họ chưa đến cơ quan điều tra làm việc. Vì vậy, cơ quan điều tra chưa xử lý được.

Xuân Duy