Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Không xử được đối thủ, nhóm thanh niên giết người vô can

    Jan 05 2018

Thành, Hoan cùng nhóm bạn cầm mã tấu đi tìm đối thủ “nói chuyện” nhưng không gặp nên chửi bới. Khi nhóm thanh niên người Khmer lên tiếng can thiệp thì nhóm Thành đuổi chém và chém chết một người vô can đang ngồi uống nước trong công viên.

Chiều 4/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Vũ Minh Thành (sinh năm 1998 tại TPHCM) 18 năm tù về tội giết người và 2 năm tù cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt Thành phải chấp hành là 18 năm tù (Thành phạm tội lúc chưa đủ 18 tuổi nên mức hình phạt cao nhất là 18 năm tù).

Các đồng phạm của Thành bị tuyên phạt mức án 2 năm tù treo tới 17 năm tù giam về các tội giết người, cố ý gây thương tích và che dấu tội phạm.

Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, đêm 16/5/2015, Phạm Hoàng Hân Hoan (sinh năm 1996) và Thành cùng một số cô gái ngồi chơi ở công viên Vườn Lan (trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10) thì có 3 người cầm mã tấu đến hỏi thông tin về một nhóm khác.

Cho rằng nhóm thanh niên nói trên muốn kiếm chuyện với nhóm mình nên Thành nói với Hoan về nhà lấy hung khí. Sau đó, cả hai huy động thêm 7 đồng bọn mang mã tấu, dao đến công viên Vườn Lan tìm 3 thanh niên ban đầu để tính sổ nhưng không gặp nên Thành chửi bới, gây ồn ào.

Cùng thời điểm này, một số thanh niên dân tộc Khmer đang nhậu gần đó bực tức nên cầm đá ném vào nhóm của Thành. Thành, Hoan nghĩ nhóm này xen vào chuyện của mình nên vác mã tấu truy sát khiến tất cả bỏ chạy tán loạn, gây thương tích cho 1 người.

Thấy nhóm Thành hung hăng, anh Sơn Liêm (sinh năm 1966, quê Trà Vinh; nhân viên khách sạn) ngồi uống nước gần đó hốt hoảng tháo chạy thì bị nhóm của Hoan và Thành đuổi chém vào lưng. Chưa dừng lại, nhóm Thành chém liên tiếp 10 nhát vào người anh Sơn Liêm gây tử vong.

Xuân Duy