Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Hai đối tượng người Lào “cắt rừng” đưa lượng lớn ma túy về Việt Nam

    Dec 15 2017

Nhận túi ma túy gồm 1 bánh heroin và 2000 viên hồng phiến, Xồng Lò và Pó Xồng “cắt rừng” theo đường tiểu ngạch sang địa phận Việt Nam. Khi đến địa phận xã Sơn Hồng (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), cả hai bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ

Hai bị cáo tại phiên xét xử
Hai bị cáo tại phiên xét xử

Ngày 14/12, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Xồng Lò (SN 1995) và Pó Xồng (SN 1990) đều trú tại tỉnh BôLyKhămXay – Lào về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 08/5/2017, đối tượng Tủa (Lào) đến thuê Xồng Lò vận chuyển 01 bánh heroin và 2000 viên hồng phiến (Methamphetamine) sang Việt Nam giao cho người mua, tiền công vận chuyển là 100 USD.

Để an toàn cho chuyến hàng, Tủa đề nghị thuê thêm một người nữa cùng vận chuyển số ma túy trên và được Xồng Lò giới thiệu cho Pó Xồng.

Xổng Lò và Pó Xồng được thuê và có trách nhiệm vận chuyển ma túy sang Việt Nam giao cho người mua. Khi sang đến Việt Nam, Tủa sẽ liên lạc với Xồng Lò và người mua để giao hàng.

Sáng sớm ngày 09/5/2017, Tủa đã giao hàng cho Xồng Lò và Pó Xồng gồm 1 bánh heroin và 2000 viên hồng phiến để 2 đối tượng này vận chuyển sang Việt Nam.

Nhận hàng, Xồng Lò và Pó Xồng “cắt rừng” theo đường tiểu ngạch sang địa phận Việt Nam.

Các bị cáo được dẫn giải lên xe
Các bị cáo được dẫn giải lên xe

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, khi cả hai đang ngồi chờ người đến nhận ma túy tại khu vực mốc 464 thuộc địa phận xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn thì bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ cùng toàn bộ số ma túy nói trên.

Nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, sau khi cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Xồng Lò và Pó Xồng mỗi bị cáo mức án 18 năm tù giam.

Xuân Sinh