Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Giả danh cảnh sát để lừa bán sách phòng cháy chữa cháy

    Oct 16 2017

Thời gian gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai phản ánh về việc có một số đối tượng giả danh cán bộ chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để bán sách, tài liệu liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ.

Theo đó, thủ đoạn của chúng là gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập, tự giới thiệu là cán bộ Cảnh sát PCCC và thông báo sắp có đợt kiểm tra về công tác PCCC và yêu cầu làm các thủ tục, giấy tờ liên quan đến việc này.

Sau khi đã tuyên truyền xong luận điệu trên, chúng yêu cầu các tổ chức, cá nhân mua sách, tài liệu về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với giá rất cao. Sách thường được gửi qua đường bưu điện sau khi người mua đã trả tiền trước. Một số người sau khi mua sách đã nhấc máy gọi vào số điện thoại của người vừa giới thiệu trước đó thì không liên lạc được.

ảnh làm việc với trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ công an tỉnh gia lai

Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo các cơ quan doanh nghiệp.

Về vấn đề này, ông Dương Thanh Bình-Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị không tổ chức bán sách cho cá nhân, tổ chức. Việc các doanh nghiệp mua sách nghiệp vụ, luật PCCC chắc chắn là bị lừa đảo. “Chúng lợi dụng tên tuổi, chức danh cán bộ của đơn vị để lừa đảo, đề nghị người dân tuyệt đối không nên tin để tránh mất tiền oan. Nếu phát hiện những trường hợp có biểu hiện như đã nêu, đề nghị người dân cần nhanh chóng thông báo cho nhà chức trách theo số điện thoại 0694329210, 0913479390 để có biện pháp xử lý”, ông Bình khuyến cáo.

Phạm Hoàng