Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Đưa con đi viện, cha đâm chết người

    Nov 24 2017

Bực tức vì nghĩ bảo vệ bệnh viện nói xấu mình khiến bác sĩ trả con đang bị bệnh về nhà, Thái dùng dao đâm chết bảo vệ này. Hơn 10 ngày sau, đứa con của Thái cũng qua đời.

Tù chung thân cho kẻ nghiện ma túy giết bảo vệ bệnh viện

Sáng ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Thái (SN 1976, trú tại xã Nam Cường, Nam Đàn, Nghệ An) về tội "Giết người". Nguyễn Văn Thái là hung thủ gây nên cái chết của ông Lô Minh Hương – bảo vệ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vào ngày 30/6/2017.

Bị cáo Nguyễn Văn Thái cho rằng do bảo vệ nói xấu mình với lãnh đạo khoa khiến bác sĩ không cho con Thái tiếp tục ở lại điều trị nên mới tìm ông Hương trả thù
Bị cáo Nguyễn Văn Thái cho rằng do bảo vệ nói xấu mình với lãnh đạo khoa khiến bác sĩ không cho con Thái tiếp tục ở lại điều trị nên mới tìm ông Hương trả thù

Nguyễn Văn Thái cùng người vợ không hôn thú đưa con trai đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị. Trong thời gian điều trị ở đây, giữa Thái và ông Lô Minh Hương có nảy sinh mâu thuẫn do ông Hương nghi ngờ Thái sử dụng ma túy rồi vứt kim tiêm vào bồn cầu nhà vệ sinh tại khu điều trị.

Khoảng 7h40 ngày 30/6/2017, Thái nhận được điện thoại của vợ bảo vào gặp lãnh đạo khoa nơi con điều trị. Nghi ngờ ông Hương đã nói gì với bác sĩ không cho con mình tiếp tục điều trị ở đây nên Thái cầm dao đi tìm ông Hương nói chuyện.

Sau khi cãi cọ thách thức qua lại, Thái dùng dao đâm 4 nhát vào người bảo vệ này rồi bỏ chạy nhưng bị lực lượng bảo vệ và người dân khống chế, bắt giao cho công an.

Ông Hương được cấp cứu nhưng tử vong vào ngày hôm sau do bị đứt động mạch, tĩnh mạch cảnh trái, thủng tim và hai phổi.

Người thân bảo vệ Lô Văn Hương tham dự phiên tòa
Người thân bảo vệ Lô Văn Hương tham dự phiên tòa

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Thái thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thái cho biết, con trai Thái bị bệnh não úng thủy, đã điều trị tại bệnh viện 45 ngày khiến vợ chồng Thái rất hoang mang, mệt mỏi. Trong quá trình điều trị tại đây, Thái và ông Hương có xảy ra cự cãi do ông Hương nghi ngờ Thái tiêm chích ma túy rồi bỏ kim tiêm vào bồn cầu. Có lần, Thái trông con một mình tại phòng điều trị nhưng vẫn bị ông Hương đuổi ra ngoài.

Sau đó, Thái được bác sĩ thông báo chuyển con lên tuyến trên hoặc đưa về nhà. Nếu muốn tiếp tục điều trị tại đây thì phải tuân thủ quy định của bệnh viện. Cho rằng bảo vệ Hương đã nói xấu mình với bác sĩ khiến bác sĩ gây khó dễ nên khi vợ gọi điện vào gặp lãnh đạo khoa, Thái đi tìm ông Hương để trả thù và dẫn đến vụ việc.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Thái thừa nhận mình nghiện ma túy nhưng bị cáo dùng ma túy đá nên không sử dụng đến kim tiêm. Bởi vậy bảo vệ bệnh viện nói Thái vứt kim tiêm trong nhà vệ sinh là đổ oan cho bị cáo. Bị cáo cũng có nghe nói đến tình trạng ngáo đá khi sử dụng ma túy đá nhưng “bị cáo dùng ma túy lén lút, lại không đủ liều nên không bị ngáo”.


Từng 2 lần bị kết án về tội Đánh bạc, Mua bán trái phép chất ma túy, nay Nguyễn Văn Thái phải tiếp tục thi hành bản án chung thân về tội Giết người

Từng 2 lần bị kết án về tội "Đánh bạc", "Mua bán trái phép chất ma túy", nay Nguyễn Văn Thái phải tiếp tục thi hành bản án chung thân về tội "Giết người"

Mặc dù Nguyễn Văn Thái có 2 đời vợ (người vợ thứ 2 không đăng kí kết hôn) nhưng hôm nay không có ai tới dự phiên tòa. Con trai Thái cũng qua đời sau khi bị cáo bị bắt giam không lâu.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Thái tù chung thân về tội “Giết người”. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho phía bị hại 182 triệu đồng bao gồm tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Hoàng Lam