Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Công an Bình Dương xuống đường khuyến cáo dân nạn… đập kính ôtô trộm tài sản

    Nov 09 2017

Ngày 9.11, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho hay: Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, vừa ra quân, xuống tận các giao lộ phát tờ rơi khuyến cáo người dân về tội phạm đập phá kính ôtô để trộm cắp tài sản…

Tháng 9.2017, có 5 chủ xe trình báo kẻ trộm đã lấy đi tổng cộng 179 triệu đồng, 1 laptop nhãn hiệu Macbook, một số quần áo thể thao đã qua sử dụng, 1 số hợp đồng giấy tờ, 1 con dấu của doanh nghiệp và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Cụ thể: khoảng 19 giờ 30 phút ngày 22.9, ông Lê Trường Duy (42 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một) lái ôtô đến tòa nhà Becamex (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) đậu tại bãi đậu tự do rồi đi uống cà phê. 30 phút sau, ông Duy quay ra thì phát hiện cửa xe bị đập, tài sản bên trong xe bị trộm.

Cùng thời gian này, bà Nguyễn Thị Ánh Thu (49 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đi uống cà phê ra cũng phát hiện ôtô của mình bị đập kính.

Trong đêm 22.9, hai ôtô khác đậu trên vỉa hè Đại lộ Bình Dương và 1 chiếc ôtô đậu trong hẻm tại phường Phú Lợi bị phá cửa kính để lấy tài sản.

5 ôtô trên bị đập cửa kính trong cùng một đêm ở các khu vực gần nhau nên công an nghi ngờ do cùng một băng nhóm thực hiện.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, tại TP. Thủ Dầu Một xảy ra hàng chục vụ đập kính xe trộm tài sản. Nạn nhân đa phần là nữ giới, thường bỏ lại giỏ xe trong ôtô rồi đi đón con hoặc đi uống cà phê.

Theo thống kê của Công an TP Thủ Dầu Một: Từ đầu năm 2016 đến nay đã có hơn 10 vụ đập kính ôtô để trộm cắp tài sản. Các đối tượng trộm thường lợi dụng chủ phương tiện để xe nơi vắng người, khuất tầm nhìn là ra tay đập kính lấy tài sản có giá trị bên trong xe. Mặc dù thủ đoạn của các đối tượng này không mới nhưng đã gây hoang mang cho người dân.

Theo Hoàng Hưng

Lao động