Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Chủ cửa hàng hoa kể giây phút thanh niên dùng súng khống chế con tin

    Oct 29 2017

Thấy nam thanh niên cầm súng gí súng vào cổ một người phụ nữ rồi kéo vào cửa hàng hoa, chị Hằng hoảng sợ, bỏ chạy tháo thân.

Như Dân trí đã đưa tin, trưa 29/10, cảnh sát đã giải cứu thành công người phụ nữ bị nam thanh niên dùng súng khống chế tại cửa hàng hoa gần số 105 khu Lương Thực, thị trấn Thường Tín (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Nam thanh niên khống chế nữ nhân viên y tế tại cửa hàng hoa. (Ảnh: CTV)
Nam thanh niên khống chế nữ nhân viên y tế tại cửa hàng hoa. (Ảnh: CTV)

Chị Ngô Thị Hằng, chủ cửa hàng hoa nơi nam thanh niên khống chế con tin, kể lại, thời điểm xảy ra sự việc, chị đang đứng bán hoa thì thấy một nam thanh niên và một phụ nữ đi vào cửa hàng mình.

“Lúc đó tôi đang bán hàng, người thanh niên kia bảo khách hàng đang mua hoa là thuê cho anh ta một cái taxi. Tôi thấy cái khăn trong tay anh ta lấp lánh con dao, rồi anh ta khống chế cô y tá đi cùng chạy vào cửa hàng nhà tôi.” - chị Hằng chưa hết hoảng sợ.

Chị Hằng chưa hết hoảng sợ khi kể lại sự việc.
Chị Hằng chưa hết hoảng sợ khi kể lại sự việc.

Theo lời kể của chị Hằng, chứng kiến sự việc, sợ quá nên chị đã bỏ chạy khỏi cửa hàng. Nam thanh niên sau đó đã gí súng vào cổ người phụ nữ rồi kéo thẳng vào cửa hàng, khống chế con tin ở khu vực cạnh cánh cửa sắt.

Anh Đinh Xuân Hòa, công tác tại công an thị trấn Thường Tín, nhớ lại, người thanh niên nhìn khá cao ráo, đầu đội mũ lưỡi trai, tay cầm 1 khẩu súng và 1 con dao găm.

“Rất đông cán bộ chiến sĩ công an tại hiện trường vây bắt đối tượng. Hắn yêu cầu cho một cái xe chở về nhà và một chiếc xe được mang đến để chở hắn đi.” - anh Hòa kể.

Anh Đinh Xuân Hòa thuật lại vụ việc.
Anh Đinh Xuân Hòa thuật lại vụ việc.

Chị Nguyễn Thị Thu T., một người dân chứng kiến sự việc, cho biết, khoảng 9h20,chị đang đứng bán hàng thì thấy một chiếc xe taxi dừng lại giữa đường. Tài xế bất ngờ mở cửa xe lao ra ngoài bỏ chạy. Một nam thanh niên cầm theo vật giống như súng gí vào cổ một phụ nữ.

“Tôi thấy thanh niên vòng tay qua cổ chị phụ nữ thì cứ nghĩ rằng đây là đôi vợ chồng đi từ xe taxi xuống. Sau đó, tôi để ý thì thấy trên tay nam thanh niên đang cầm súng mới biết người này đang khống chế con tim. Sợ hãi quá tôi đóng cửa bỏ chạy.” - chị T. kể.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, một nam thanh niên vào Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 (thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, Hà Nội) thăm người thân rồi có hành vi khống chế con tin. Người bị khống chế là một nhân viên của bệnh viện.

Rất đông người dân tập trung quanh hiện trường vụ việc.
Rất đông người dân tập trung quanh hiện trường vụ việc.

Nam thanh niên ép nữ nhân viên lên xe taxi, yêu cầu bệnh viện phải cho người nhà của hắn lên xe taxi đi cùng.

Khi chiếc xe taxi di chuyển đến số nhà 105 khu Lương Thực, thị trấn Thường Tín, tài xế taxi đã bất ngờ lao ra khỏi xe. Nam thanh niên gí súng vào cổ nữ nhân viên để đe doạ, yêu cầu lực lượng chức năng phải cung cấp cho hắn 1 xe taxi hoặc 1 xe máy để tẩu thoát.

Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 - Công an TP Hà Nội) có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo giải cứu con tin thành công.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên