Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Bắt tạm giam 3 lãnh đạo chi nhánh Oceanbank Hải Phòng

    Sep 27 2017

Bộ Công an vừa phát đi thông báo đã bắt được 3 bị can là Giám đốc và cán bộ Ngân hàng Oceanbank chi nhánh Lê Chân (Hải Phòng) đang trong quá trình trốn truy nã tại TP HCM.

Giám đốc và cán bộ Ngân hàng Oceanbank chi nhánh Lê Trân (Hải Phòng), bị bắt giữ khi đang trốn nã tại TP. Hồ Chí Minh.
Giám đốc và cán bộ Ngân hàng Oceanbank chi nhánh Lê Trân (Hải Phòng), bị bắt giữ khi đang trốn nã tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, cả 3 bị can đều bị bắt giữ tại TP HCM vào ngày 23/9, khi đang trốn truy nã. 3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thị Kim Chi (SN 1974 ở, 126 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền), Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương.

Lê Vương Hoàng (SN 1981, ở số 9/103 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân) là, Kiểm soát viên Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương và Nguyễn Thị Minh Huệ (SN1982, ở Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng), là cán bộ Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương, cùng ở TP. Hải Phòng.

Cả 3 bị can này đều bỏ trốn và ngày 13/9, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định truy nã đối với 3 bị can, với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Như Dân Trí đã thông tin, có khoảng hơn 10 khách hàng của Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) chi nhánh quận Lê Chân, TP Hải Phòng có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng về việc gửi tiết kiệm số tiền lớn vào ngân hàng này nhưng khi rút tiền thì được phía ngân hàng cho biết số không có trong hệ thống.

Phía Ban kiểm soát, Ban điều hành ngân hàng Ocean Banhk xác định, hàng chục khách hàng có sổ tiết kiệm nhưng không được ghi nhận trên hệ thống của Ocean Bank Hải Phòng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp