Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Bắt cóc đòi tiền chuộc, đâm 2 công an bị thương

    Dec 15 2017

Có mâu thuẫn với vợ hờ nên Bằng đã bắt cóc con riêng của vợ rồi đòi 100 triệu đồng tiền chuộc. Khi đang tiến hành giải cứu bé gái, đối tượng Bằng đã hung hãn đâm 2 công an cùng vợ mình bị thương.

Ngày 15/12, Đại tá Đỗ Văn Xuyền – Trưởng Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết - đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Đắk Hà (Kon Tum) để điều tra, làm rõ một vụ bắt cóc và cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, vào cuối năm 2015, chị Võ Thị Yến Duyên (ngụ Đắk Lắk) và Bùi Công Tuấn Bằng (SN 1981), không đăng ký kết hôn nhưng sống chung với nhau như vợ chồng tại thôn 4, xã Ngo Giang, huyện Đắk Hà (Kon Tum).

Đến tháng 12/2016, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên chị Duyên đưa con riêng của mình và chồng trước là cháu Nguyễn Ngọc Duyên Anh (SN 2014) về xã Cư Pơng (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) sinh sống, học tập.

Trưa ngày 14/12, khi cháu Anh đang đi học ở trường mầm non trên địa bàn xã Cư Pơng thì Bằng đã đến trường đón cháu Anh về tận Kon Tum. Sau đó, Bằng điện thoại báo cho chị Duyên đã đưa cháu Anh đi và muốn chuộc về thì đưa 15 triệu đồng, rồi sau đó Bằng tăng giá lên 100 triệu đồng. Hẹn chị Duyên qua tận Kon Tum để tiến hành giao dịch.

Ngay sau đó, chị Duyên đã trình báo cho lực lượng công an huyện Krông Búk. Phía công an huyện đã cử 3 cán bộ chiến sĩ lên đường sang Kon Tum để phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành giải cứu con tin.

Tại Kon Tum, Bằng đã liên tục hẹn chị Duyên đến các địa điểm khác nhau và cuối cùng thì hẹn gặp tại một cây xăng tại thị trấn Đắk Hà (Kon Tum) để đưa tiền chuộc. Lúc này, Bằng vừa ở trên xe bước xuống gặp nói chuyện với chị Duyên thì các trinh sát nhanh chóng ập tới để khống chế đối tượng.

Tuy nhiên, Bằng rất hung hãn đã rút một con dao nhọn có sẵn trong người ra đâm nhiều nhát vào người chị Duyên cùng 2 Công an huyện Krông Búk là Thượng úy Hoàng Bá Hùng và Thiếu úy Y Ngiu. Hậu quả, chị Duyên và Thượng úy Hùng bị thương nặng phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu, còn thiếu úy Y Ngiu bị thương nhẹ ở tay.

Đối tượng Bằng ngay sau đó cũng đã bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ và giải cứu được cháu Anh thành công.

Hiện vụ việc đang được phối hợp làm rõ.

Thúy Diễm