Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Bắt các đối tượng thu tiền bảo kê của chủ máy gặt lúa

    Oct 09 2017

Mỗi một máy gặt lúa muốn xuống ruộng phải nộp cho các đối tượng từ 2-3 triệu đồng. Nếu các chủ máy gặt không đóng tiền bảo kê thì sẽ bị chúng đánh và đập phá máy.

Mỗi một gặt lúa muốn xuống đồng gặt thì phải nộp 2 - 3 triệu đồng tiền bảo kê, sự việc khiến người nông dân hết sức bức xúc.(Ảnh, minh hoạ).
Mỗi một gặt lúa muốn xuống đồng gặt thì phải nộp 2 - 3 triệu đồng tiền bảo kê, sự việc khiến người nông dân hết sức bức xúc.(Ảnh, minh hoạ).

Công an huyện Kim Động, (tỉnh Hưng Yên) vừa tiến hành khởi tố, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi hành hung, thu tiền bảo kê của các chủ máy gặt tại thị trấn Lương Bằng huyện Kim Động.

Hai đối tượng bị bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích gồm: Hoàng Văn Hải (SN 1984, trú tại thôn An Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động) Vũ Thành Nam (SN 1990, trú tại tập thể May 2, phường An Tảo, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Trước đó, ngày 6/10, cơ quan CSĐT (Công an huyện Kim Động) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với bị can Vũ Thành Nam về tội “Cố ý gây thương tích”. Nam là đối tượng được cơ quan điều tra xác định đã hành hung ông Đào Đức H., (trú tại thôn Động Xá, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động) do ông H. không chịu nộp tiền bảo kê cho chúng.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 26/9, ông H. đang điều hành máy gặt lúa trên cánh đồng thị trấn Lương Bằng thì có một nhóm thanh niên, trong đó có Nam đến đe dọa yêu cầu ông H. đưa máy gặt lên khỏi cách đồng và nộp tiền cho bọn chúng nhưng bị ông H. từ chối. Nhóm thanh niên này đã đánh đập, hành hung gây thương tích đối với ông H..


Đòi tiền bảo kê không được, Nam đã đánh ông H. bị trọng thương.

Đòi tiền bảo kê không được, Nam đã đánh ông H. bị trọng thương.

Chiều ngày 6/10, tổ công tác Công an huyện Kim Động phát hiện và bắt quả tang Hoàng Văn Hải đang có hành vi “cưỡng đoạt tài sản” khi đòi số tiền 2 triệu đồng bảo kê của chị Đào Thị L. (SN 1976, trú tại thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Theo thông tin ban đầu, khi chị L. đưa máy gặt đến cánh đồng để gặt thuê cho các hộ nông dân thì bị Hải đe doạ không cho chị L. đưa máy gặt xuống cánh đồng, buộc chị L. phải nộp cho Hải 2 triệu đồng. Trong lúc giao nhận tiền, Hải đã bị Công an huyện Kim Động phát hiện và bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp