Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Bắt 6 nghi phạm giết giám đốc và đốt xe ô tô

    Oct 17 2017

Chiều nay 17/6, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết, Cục C45 phối hợp với Công an Hậu Giang vừa tiến hành bắt giữ 6 nghi phạm liên quan đến vụ giết giám đốc Trần Văn Ri và đốt xe ô tô.


Chiếc xe ô tô Ford Everest 7 chỗ bị các đối tượng phóng hoả cháy trơ khung.

Chiếc xe ô tô Ford Everest 7 chỗ bị các đối tượng phóng hoả cháy trơ khung.

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, bước đầu cơ quan điều tra xác định vụ án giết người này có liên quan đến con ông Trần Văn Ri, nghi phạm đã thuê 12 đối tượng côn đồ giết người.

Bước đầu các đối tượng khai nhận được con ông Trần Văn Ri thuê với mục đích đánh ghen và chặn xe ông Ri nhưng lại ra tay giết người, sau đó các đối tượng đốt xe ô tô.

Hiện cơ quan điều tra đã bắt giữ được 6 nghi phạm liên quan đến vụ án, một số đối tượng khác đang lẩn trốn và cơ quan điều tra tiếp tục truy bắt.

Trước đó, tối 4/10, ông Trần Văn Ri và bà Võ Thị Chiến (cùng trú tại Q6, TP.HCM, là giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình, huyện Bình Chánh, TP.HCM) ngồi trên ôtô Ford Everest 7 chỗ do tài xế Lại Văn Trung điều khiển đi trên quốc lộ 61C từ Cần Thơ về TP Vị Thanh (Hậu Giang).

Khi xe ô tô đang chạy đến địa điểm trên thì bị một nhóm 2-3 xe máy chở theo 4-6 đối tượng từ phía sau chạy lên chặn đầu.

Các đối tượng dùng bình hơi cay xịt vào mặt 3 người trong xe. Bà Chiến bị một đối tượng đâm rồi cướp túi xách bên trong có khá nhiều tiền. Sau đó, các đối tượng tưới xăng lên ôtô rồi châm lửa đốt xe khiến ông Ri và anh Trung ngồi trong xe bị bỏng nặng.

Sau 7 ngày điều trị, ông Trần Văn Ri đã tử vong. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng và làm rõ vụ án.

Tuấn Hợp