Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Bán ô tô xong lại mượn xe, nhiều người rơi vào bẫy lừa

    Dec 12 2017

Bằng thủ đoạn bán xe ô tô xong, lấy lý do mượn lại xe và giấy tờ của chủ xe, đối tượng Nguyễn Văn Hân tiếp tục mang xe đi lừa đảo, bán lại cho nhiều người khác để chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Hân tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Văn Hân tại cơ quan công an

Ngày 11/12/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Côn an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hân (sinh 1982, trú tại đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, Thành phố Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 8/12/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn trình báo một nạn nhân về việc bị đối tượng Nguyễn Văn Hân lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng. Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan công an đã làm rõ: Ngày 25/9/2017, Nguyễn Văn Hân bán chiếc xe ô tô nhãn hiệu Chevrolet Colorado màu xám, BKS 29C-70094 cùng với giấy tờ xe cho một người đàn ông ở phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn với giá 300 triệu đồng.

Đến ngày 26/9, Hân lấy lí do mượn lại xe cùng với giấy tờ của chủ xe để giải quyết việc riêng. Sau khi chiếm hữu được chiếc xe, Hân tiếp tục bán lại cho một người ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn. Khi mua xe của Hân, phát hiện giấy tờ xe có dấu hiệu làm giả nên người mua đã trả lại. Sau đó, bằng thủ đoạn trên, Hân lại tiếp tục dùng chiếc xe đó để bán lại cho 2 người người khác ở Thành phố Bắc Giang và Thành phố Hà Nội.

Hiện nay, Cơ quan Công an đã thu hồi được chiếc xe ô tô, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ vụ việc và tìm các nạn nhân. Ai là các bị hại của vụ án trên đề nghị nhanh chóng đến cơ quan công an để trình báo, phục vụ cho quá trình điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Bá Đoàn