Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

Tăng trưởng du lịch ấn tượng, Việt Nam “hút” các tập đoàn quản lý quốc tế đầu tư

    Oct 04 2017

Với tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng, đứng thứ 6 trong các quốc gia có mức tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới, nhanh nhất khu vực châu Á, Việt Nam đang được nhiều tập đoàn quản lý quốc tế lựa chọn đầu tư.

Tăng trưởng du lịch mạnh mẽ mở ra nhiều cơ hội cho ngành bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), trong 4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã tăng 31,2% lượng du khách quốc tế, tăng 21 triệu du khách so với cùng kỳ năm 2016 (năm 2016, Việt Nam đã đón 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế). Đây là con số ấn tượng, thể hiện sự tăng trưởng du lịch mạnh mẽ của Việt Nam.

Với sự tăng trưởng này, Việt Nam hiện đứng đầu khu vực châu Á về tốc độ phát triển du lịch và đứng thứ 6 trong danh sách các quốc gia có mức tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới trong 4 tháng đầu năm 2017. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ; khí hậu nhiệt đới nóng ẩm đặc trưng; sự thân thiện, mến khách của người dân và những món ăn đường phố hấp dẫn là những điểm mà Việt Nam gây ấn tượng sâu sắc với khách du lịch quốc tế.

Việt Nam hiện đứng đầu khu vực châu Á về tốc độ phát triển du lịch, mở ra cơ hội cho bất động sản
Việt Nam hiện đứng đầu khu vực châu Á về tốc độ phát triển du lịch, mở ra cơ hội cho bất động sản

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này không chỉ là tín hiệu tốt cho ngành du lịch mà còn mở ra nhiều cơ hội cho ngành bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Bởi lẽ, sự tăng trưởng về lượng khách du lịch cũng kéo theo nhu cầu sử dụng các khách sạn, resort tăng lên. Đón đầu xu hướng, các nhà đầu tư triển khai hàng loạt dự án tại Việt Nam, nhất là những “điểm vàng” về du lịch nội địa và quốc tế như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc...

Song song với đó, các tập đoàn quản lý quốc tế như CBRE, Savills, Melia Hotels International, Accor, Marriott… cũng ký kết với các tập đoàn Việt Nam, phát triển các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Những cái bắt tay chiến lược này cũng góp phần nâng cao chất lượng quản lý dự án và mang lại giá trị hiệu quả, bền vững.

Chất lượng quốc tế giúp nâng cao giá trị của các dự án vốn đầy tiềm năng

Với sự hợp tác của các “ông lớn” là những tập đoàn quản lý vang danh quốc tế, các dự án vốn đầy tiềm năng nhờ lợi thế du lịch sẵn có được nâng cao thêm về giá trị, hướng tới sự chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế.

Đẳng cấp quốc tế đang tạo nên bước phát triển vượt bậc cho bất động sản nghỉ dưỡng
Đẳng cấp quốc tế đang tạo nên bước phát triển vượt bậc cho bất động sản nghỉ dưỡng

Chẳng hạn, trong những tập đoàn tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, AccorHotels là một tên tuổi nổi bật. Tập đoàn quản lý khách sạn có trụ sở tại Pháp này hiện quản lý 4.200 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, gắn liền với những thương hiệu được đánh giá rất cao, dù là thương hiệu hạng sang hay tầm trung, phổ thông, như: Raffles, Sofitel, Pullman, Novotel, Mercure, JO&JOE, ibis, ibis Styles…

Tại Việt Nam, AccorHotels hiện vận hành 24 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, gồm 5,369 phòng với nhiều thương hiệu từ Sofitel, Pullman, Novotel tới ibis tại 8 thành phố lớn. Có thể nói, với uy tín đẳng cấp thế giới, kinh nghiệm lâu năm trong ngành và chiến lược kinh doanh linh hoạt, AccorHotels đã góp phần tạo nên bước phát triển vượt bậc cho ngành bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Cái tên AccorHotels vì thế trở thành “bảo chứng” cho tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp và trải nghiệm chất lượng chuẩn quốc tế cho bất kỳ dự án nào mà tập đoàn này quản lý.

“Thiên đường” mới đầy hứa hẹn trong thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam
“Thiên đường” mới đầy hứa hẹn trong thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Gần đây nhất, ngày 25/8/2017, tập đoàn này đã chính thức ký hợp đồng là đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn ban đầu và quản lý vận hành cho dự án Novotel Suites Vogue Hotel & Resort, Cam Ranh. Đây là dự án rất tiềm năng với nhiều lợi thế về vị trí, kiến trúc... do New City làm chủ đầu tư và Bảo Long Land là đơn vị phát triển dự án. Giờ đây, với sự bắt tay chiến lược của AccorHotels, Novotel Suites Vogue Hotel & Resort hứa hẹn sẽ là một “thiên đường” mới trong thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Với thế mạnh sẵn có là tọa lạc tại bãi biển hoang sơ, sạch sẽ tuyệt đẹp của Bãi Dài (Cam Ranh, Khánh Hòa); thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, mỗi phòng đều có view hướng ra biển, đầy nắng và gió; khi được AccorHotels quản lý với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, Novotel Suites Vogue Hotel & Resort được kỳ vọng sẽ ghi tên mình vào một trong những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Việt Nam, để mỗi du khách đều được tận hưởng những điều thú vị đẳng cấp.

Thu Trần

Tag :bất động sản du lịch, du lịch nghỉ dưỡng