Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

Khu Nam – Điểm hẹn an cư của người dân TP. Hồ Chí Minh

    Dec 12 2017

Khu Nam Sài Gòn sở hữu nhiều lợi thế để trở thành một “trung tâm thành phố” mới. Trong suốt hơn 10 năm qua, thị trường khu Nam chưa bao giờ bớt nóng. Nhiều dự án đầu tư lớn đang góp phần thổi bừng sinh khí cho khu vực này.

Khu Nam sở hữu vị trí đắc địa với đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km cùng 10 làn xe. Tuyến đường bắt đầu từ cửa ngõ của khu chế xuất Tân Thuận, xuyên qua quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, dừng lại ở quốc lộ 1 hướng về vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và 21 phân khu chức năng được xây dựng dọc hai bên đường cấu thành một đô thị hiện đại.

Khu vực này còn sở hữu ưu thế về điều kiện tự nhiên với hệ thống sông ngòi dày đặc. Đây được xem là điều kiện hết sức lý tưởng để xây dựng đô thị xanh mang sắc thái giữ gìn thiên nhiên, đặc trưng miền sông nước.

Để thực hiện đồ án giãn dân ra khỏi khu vực trung tâm, TP.HCM đưa ra Đồ án Quy hoạch phát triển Hệ thống giao thông – vận tải đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, đó là xây dựng, mở rộng các tuyến đường kết nối từ các tỉnh lân cận vào TP.HCM và kết nối các quận huyện vùng ven vào trung tâm Thành phố. Chính vì vậy, thị trường bất động sản khu Nam cũng phát triển rầm rộ khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện.

Hạ tầng khu Nam TPHCM được ưu tiên phát triển đồng bộ.
Hạ tầng khu Nam TPHCM được ưu tiên phát triển đồng bộ.

Đầu tiên phải kể đến dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7 dài gần 2,2km với bề rộng 31m dành cho 6 làn xe. Tổng mức đầu tư của dự án là 5.254 tỷ đồng. Cùng hàng loạt các công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4, kết nối Quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm là tuyến có vốn đầu tư lớn nhất, lên đến 97.000 tỷ đồng.

Khu Nam cũng ưu tiên mở rộng nhiều tuyến đường để kết nối với các đô thị lâu đời phía Tâu thành phố như khu vực quận 6, quận 8, Chợ Lớn… Trong đó, Quốc lộ 50 là trục hướng tâm thành phố, dự kiến mở rộng 6 làn xe cơ giới, lộ giới 40m. Cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm quá tải cho cầu Chà Và. Đây cùng là cây cầu kết nối trên trục đường Vành đai trong rộng 60m kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Đông đảo khách hàng quan tâm đến dự án căn hộ Saigon Intela với mức giá khoảng 1 tỷ đồng.
Đông đảo khách hàng quan tâm đến dự án căn hộ Saigon Intela với mức giá khoảng 1 tỷ đồng.

Chính vì những yếu tố thuận lợi như vậy mà khu Nam được ví như “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư địa ốc. Nếu trước đây, khu vực này chỉ tập trung các dự án cao cấp thì giai đoạn này các dự án nhà ở tầm trung dành cho người có nhu cầu thực đang phát triển mạnh. Lấy ví dụ dự án Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela do LDG Group đầu tư và phát triển tại mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Dự án này sở hữu vị trí đẹp, không gian trong lành kết nối với Quận 8, Chợ Lớn nhanh chóng qua các tuyến đường Vành đai trong, Phạm Hùng, Quốc lộ 50… Saigon Intela được triển khai ra thị trường với mức giá 1 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ và được trang bị đầy đủ nội thất thông minh cùng các tiện ích nội khu cao cấp như hồ bơi trên không, khu dịch vụ bar trên cao, công viên cổ tích…

Saigon Intela hấp dẫn người mua bởi mô hình thiết kế thông minh chuẩn quốc tế, quản lý căn hộ bằng công nghệ 4.0 tự động, quản lý an ninh bằng phần mềm chuyên dụng…
Saigon Intela hấp dẫn người mua bởi mô hình thiết kế thông minh chuẩn quốc tế, quản lý căn hộ bằng công nghệ 4.0 tự động, quản lý an ninh bằng phần mềm chuyên dụng…

Điểm hấp dẫn khác của Saigon Intela là ứng dụng mô hình thiết kế thông minh theo chuẩn quốc tế. Dự án này được quản lý bằng công nghệ 4.0 hoàn toàn tự động, quản lý an ninh bằng phần mềm chuyên dụng đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cư dân, xây dựng hệ thống kết nối cư dân bằng ứng dụng chuyên biệt và định vị bãi đậu xe hoàn toàn tự động.

Sở hữu nhiều ưu thế để phát triển toàn diện, khu Nam đang từng bước vươn mình trở thành sự lựa chọn an cư hàng đầu của cư dân TP HCM. Những xu hướng căn hộ mới lạ như Saigon Intela, những dự án quy mô đang là điểm hẹn hấp dẫn cho người dân dịp cuối năm 2017 và trong thời gian sắp tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, tham khảo: TẠI ĐÂY

Tag :thị trường bất động sản, dự án Saigon Intela, thiết kế thông minh, khu Nam, Đồ án Quy hoạch