Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

Gợi ý kênh đầu tư bất động sản với 3 tỷ đồng

    Dec 11 2017

Vừa được bố mẹ cho một khoản tiền 3 tỷ đồng để “làm vốn”, anh Hà (Q.7 - TPHCM) dự định đầu tư bất động sản. Thời điểm hiện tại, khi đầu tư chung cư đã không còn mang lại nhiều lợi nhuận, nhà kèm đất nóng trở lại nhưng quỹ đất “sạch” lại khá khan hiếm, đầu tư vào bất động sản thế nào cho an toàn và sinh lời cao là băn khoăn chung của anh Hà và nhiều nhà đầu tư tầm trung khác.

Căn hộ - dễ đầu tư nhưng lãi không còn hấp dẫn

Anh Tuấn – một nhà đầu tư quen mặt tại nhiều sàn giao dịch chung cư cao cấp cho biết, trước đây, khi có họ hàng, người thân muốn đầu tư, anh thường khuyên mua căn hộ. Vào khoảng 2 năm trở lại trước, chung cư cao cấp với diện tích 60-68m2 có giá khoảng 2,6 tỷ - 3 tỷ đồng, trả theo tiến độ hoặc được ngân hàng hỗ trợ tới 70% nên thanh toán khá nhẹ nhàng. Sau khi nhận nhà, tính thêm 100-300 triệu đồng chi phí nội thất, anh Tuấn cho thuê 12-15 triệu đồng một tháng, sau khi trừ tiền môi giới và các chi phí phát sinh, anh sẽ thu về khoảng 300 triệu đồng/năm.

Nhưng thời gian gần đây, anh Tuấn không còn tự tin đưa ra lời khuyên như vậy. Trên thực tế, với số lượng căn hộ bùng phát (tại TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2017 có tới 23.000 căn hộ mở bán), cung nhiều hơn cầu, lợi nhuận từ việc đầu tư căn hộ không còn đẹp như lý thuyết. Không có khách thuê hoặc bị khách ép giá, anh Tuấn buộc phải chuyển một số căn hộ cho thuê dài hạn của mình thành dạng kinh doanh ngắn hạn. Tỉ lệ cho thuê chỉ khoảng 50-55% mỗi tháng khiến dòng tiền của anh tương đối khó khăn.

Căn hộ chung cư không còn hấp dẫn, xu hướng đầu tư nhà liền thổ lên ngôi

Đầu tư căn hộ, dù đã từng rất sốt, cũng khiến nhiều người Việt băn khoăn. Lý do một phần là tâm lý người Việt vẫn cảm thấy chung cư, căn hộ chỉ là nơi ở tạm. Sau 5-10 năm tài sản sẽ xuống giá. Sau 10 năm chất lượng căn hộ xuống cấp, giảm giá trị sử dụng. So với quyền sử dụng nhà kèm đất, rõ ràng căn hộ thua kém về mặt trấn an tâm lý cho người Việt.

Thị trường nhà đất nhộn nhịp trở lại

Nếu lựa chọn nhà đất, nhà hẻm tại các quận trung tâm, nhà đầu tư với số vốn trên dưới 3 tỉ đồng sẽ có những lựa chọn khá phong phú. Theo khảo sát với một số môi giới bất động sản, với 3 tỉ đồng có thể mua được nhà 30m2 trong hẻm quận 3, Bình Thạnh. Ở khu vực Tân Kỳ Tân Quý, với giá này có thể mua được nhà hẻm xe hơi với diện tích 50m2. Tại một con đường khá trung tâm khu vực Thảo Điền, Quận 2, với 3 tỉ đồng có thể mua được nhà cấp 4 diện tích 60m2.

Nếu di chuyển thêm về phía quận 9, với 3 – tỉ đồng, nhà đầu tư có thể mua được nhà đường Lê Văn Việt một trệt 2 lầu. Hoặc có thể mua được dãy 10 phòng trọ trên diện tích 150-180m2.

Tài sản nhà trọ có dòng tiền hàng tháng nên hấp dẫn với các nhà đầu tư. Nhưng trên thực tế, dòng tiền này không cao hơn so với đầu tư chung cư, lại đòi hỏi nhân lực quản lý, đồng thời dễ phát sinh các rắc rối nên ít người chọn.

Nhà đất hẻm nhỏ ở trung tâm lại không được lòng nhiều nhà đầu tư bởi thanh khoản khó. Diện tích dưới 40m2 lại gặp khó khăn trong việc xây dựng.

Khu vực phía Đông TP.HCM được đầu tư phát triển hạ tầng với những dự án hàng chục nghìn tỷ đồng.

Cuối năm 2017, với điểm mạnh là hạ tầng được đầu tư trọng điểm, các dự án giao thông, cầu đường trị giá hàng trăm nghìn tỉ được khởi công, đất nền và nhà kèm đất khu vực phía Đông TP nhộn nhịp trở lại. Nếu đầu tư tại đây, các nhà đầu tư sành sỏi lại chỉ băn khoăn trước các tài sản nhà đất nhỏ lẻ mua từ tư nhân do không có tiện ích đồng bộ, quy hoạch không rõ ràng, nên giấy tờ khá bát nháo, khó giao dịch thậm chí có nguy cơ mất trắng. Với các dự án nhà liền thổ, đất nền được giới đầu tư quan tâm thời gian gần đây, lại gặp phải cảnh có tiền cũng mua không dễ do quỹ đất “sạch” pháp lý rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ có hạn. Những dự án có quy mô đô thị, quy hoạch đồng bộ và pháp lý minh bạch khá khan hiếm.

Dự án Đông Tăng Long Hưng Lộc – lời giải hấp dẫn và an toàn

Nhiều chuyên gia bất động sản khẳng định, tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đầu tư bất động sản dù ở tầm tiền nào, vẫn là tính an toàn, khả năng sinh lời, quy hoạch, vị trí và các tiện ích nội khu đầy đủ. Với các nhà đầu tư tầm trung và mục đích đầu tư trung hạn thì bài toán đầu tư 3 tỉ đồng có lời giải là dự án Đông Tăng Long Hưng Lộc đang gây nóng trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm đáp ứng các tiêu chí trên.

Thuộc khu đô thị phức hợp Đông Tăng Long, Đông Tăng Long Hưng Lộc được phát triển bởi đơn vị có uy tín trên thị trường là Thăng Long Real Group. Tính pháp lý rõ ràng của dự án cộng với việc nằm trong một quy hoạch tổng thể hài hòa, bài bản, quy mô là một yếu tố then chốt khiến nhà đầu tư cầm chắc phần thắng khi xuống tiền tại Đông Tăng Long Hưng Lộc.

Dự án Đông Tăng Long Hưng Lộc được quy hoạch đồng bộ, hứa hẹn mức lợi nhuận bền vững

Vị trí đắc địa, gần kề và dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch phía Đông và trục phát triển đô thị mới của TP.HCM, dự án này hứa hẹn mức lợi nhuận rõ ràng và giá trị khu vực tăng cao theo từng năm. Kiến trúc sân vườn hiện đại, khoáng đạt, có tới 5 diện tích nhà khiến khách hàng có thêm lựa chọn phong phú. Đông Tăng Long cũng gây ấn tượng với nhiều nhà đầu tư đang rút dần từ thị trường chung cư sang, nhờ giá cả phù hợp trong phân khúc tầm trung, thanh toán từng đợt khá thuận lợi. Với quy hoạch toàn khu đồng bộ, tiện ích giáo dục giải trí mua sắm đầy đủ, cùng với 17 công viên lớn nhỏ và hồ cảnh quan rộng lớn, dự án này hoàn toàn trở thành một điểm nóng trong thời gian đặt chỗ và giới thiệu ra thị trường.

Tag :Đầu tư bất động sản