Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

"Giải cứu" thịt lợn, Bộ Công an tiêu thụ vượt chỉ tiêu 480 tấn

    Sep 21 2017

"Giải cứu" thịt lợn, Bộ Công an tiêu thụ vượt chỉ tiêu 480 tấn

Bộ Công an đã có 3 tháng đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn nhằm giải cứu cho người chăn nuôi.
Bộ Công an đã có 3 tháng đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn nhằm giải cứu cho người chăn nuôi.

Cổng thông tin của Bộ Công an vừa có thông tin về Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả triển khai các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi trong lực lượng Công an nhân dân diễn ra vào hôm nay (21/9).

Theo đó, sau 3 tháng thực hiện Chiến dịch đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn, Bộ Công an đã tiêu thụ 3.650 tấn thịt lợn, vượt chỉ tiêu đề ra 480 tấn.

Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên lực lượng Công an nhân dân hiểu, vận động gia đình và cộng đồng tăng cường sử dụng nhiều hơn thịt lợn của người chăn nuôi trong nước tại các bữa ăn hàng ngày; tăng cường thu mua cấp đông, sản xuất đồ hộp các sản phẩm thịt lợn, nông sản.

Bộ cũng phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan phát hiện, ngăn chặn, xử lý việc nhập khẩu lậu thực phẩm, nông sản qua biên giới và các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Công an các đơn vị, địa phương đã đưa ra các tiêu chí cụ thể khi xây dựng Kế hoạch hành động đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi. Các cơ quan báo chí, tuyên truyền của Bộ Công an đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, phối hợp với các bộ, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương… triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thực phẩm, phát triển bền vững các ngành hàng công nghiệp.

Đồng thời, Bộ cũng đã tham mưu, đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong lực lượng Công an nhân dân. Bộ Công an còn chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhập lậu thực phẩm qua biên giới, hạn chế rủi ro lây lan dịch bệnh, nguy cơ “thực phẩm bẩn” quay trở lại thị trường nội địa; đảm bảo an ninh kinh tế, an sinh xã hội trong thời gian tới.

Phương Dung

Tag :giải cứu lợn, tiêu thụ thịt lợn, thịt lợn, Bộ Công an