Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

EVNNPT: Nhiều điểm cộng trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ

    Dec 28 2017

Vừa qua, tại thành phố Nha Trang, Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và biểu dương nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu EVNNPT năm 2017.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017 đã đạt được những kết quả nhất định. Theo đó, tỷ lệ lao động nữ trong EVNNPT năm 2017 tăng nhẹ từ mức 11,5% năm 2016 (896/7.794 người) lên 11,6% (877/7.651 người).

Chất lượng trình độ lao động nữ trong toàn EVNNPT tăng lên rõ rệt. Cụ thể, so với năm 2016, số cán bộ, lao động nữ có trình độ trên đại học là 54/256 người (chiếm tỉ lệ 21,1%, tăng 1%), trình độ đại học là 471/3.060 người (chiếm tỉ lệ 15,4%, tăng 1,5%), trình độ cao đẳng là 39/412 người (chiếm tỉ lệ 9,5%, tăng 0,2%), trình độ sơ cấp, công nhân kỹ thuật và đào tạo khác là 161/2.826 người (chiếm tỉ lệ 5,7%, giảm 1,1%).

Tổng số cán bộ lãnh đạo quản lý nữ trong toàn EVNNPT từ cấp Trưởng, Phó Ban, Trưởng, Phó phòng là 52/526 người, chiếm tỉ lệ 9,9% so với tổng số cán bộ quản lý cùng cấp và chiếm tỉ lệ 5,9% trên tổng số lao động nữ. Số lượng cán bộ nữ được bổ nhiệm so với năm 2016 tăng.

Về bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần đối với lao động nữ nói riêng và toàn thể lao động nói chung, công tác khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho tất cả chị em tiếp tục được duy trì. Qua đó, nhiều trường hợp bệnh lý đã được phát hiện sớm và tư vấn y tế chữa trị kịp thời.

Tổng Công ty đã kiện toàn bộ máy vì sự tiến bộ phụ nữ, nâng cao kiến thức bình đẳng giới và tăng cường công tác hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp. Các khóa tập huấn về giới và tuyên truyền luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ công đoàn và nữ công nhân viên chức đã được tổ chức.

Khác với nhiều năm, nhiều đơn vị đã trình bày báo cáo tham luận trong thời gian dưới 12 phút bằng các hình thức các tiết mục biểu diễn như ca nhạc, kịch nói, thuyết trình, múa vũ đạo… rất hấp dẫn người xem. Đây là sự thay đổi mà theo đánh giá của Ban nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam là đã thoát ra khỏi sự cứng nhắc của những báo cáo văn bản khô khan ở nhiều đơn vị trong và ngoài ngành.

Bà Hà Thị Chiến – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao sự sáng tạo cũng như tài năng biểu diễn sân khấu của các chị em thông qua các tiết mục mang đậm tính nghệ thuật và đa dạng về phong cách, thể loại của 8 đơn vị gồm: Thể loại ca kịch với những giọng ca và các tiết tấu sâu lắng đi vào lòng người của Công ty Truyền tải 4, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc; Thể loại kịch nói vui nhộn của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung, kịch mang tính thời sự của Công ty Truyền tải điện 2, kịch kết hợp hát vè trong tiết mục Truyền tải du ký của Công ty Truyền tải điện 3; Thể loại biểu diễn, thuyết trình của Công ty Truyền tải điện 1 và Cơ quan EVNNPT; Thể loại vũ đạo kết hợp hiệu ứng âm anh và ánh sáng đèn led của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam.

Hội nghị đã vinh danh và trao tặng Giấy khen của Công đoàn EVNNPT biểu dương 42 nữ CNVCLĐ năm 2017, đồng thời trao Giấy khen của EVNNPT cho 7 tập thể và 63 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Công ty Truyền tải điện 4, 1 Giải Nhì cho Công ty Truyền tải điện 3 và 3 Giải Ba, 3 Giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

EVNNPT

Tag :truyền tải điện, Truyền tải điện Quốc gia, điện quốc gia