Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

Điểm mặt những dự án nghỉ dưỡng được các nhà đầu tư quan tâm tại Nha Trang

    Dec 14 2017

Được đánh giá là thành phố có nhiều lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng, Nha Trang hiện đang là điểm đến hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Rất nhiều dự án khủng đã được các chủ đầu tư lớn chọn Nha Trang làm nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Nha Trang “hút” khách đầu tư

Có thể nói, chính tiềm năng du lịch dồi dào đã làm nên sức hút lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố biển Nha Trang, kéo theo đó là xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào dòng căn hộ nghỉ dưỡng tại thành phố này.

Hàng loạt “đại gia” với các dự án có quy mô hàng nghìn tỷ đồng càng làm cho Nha Trang trở nên thu hút.

Trong số đó, sớm nhất là Vingroup với Vinpearl Empire Condotel nằm tại vị trí số 44 - 46 Lê Thánh Tôn, Dự án được đầu tư xây dựng với 41 tầng trên tổng diện tích 6500 m2.

Vinpearl Beachfront Condotel, một sản phẩm thứ 2 của Vingroup có quy mô 38 tầng nằm trên đường Trần Phú một trong những địa điểm lý tưởng cho loạt các dự án Condotel được xây dựng.

Tháng 7 năm 2016 cũng ghi dấu sự ra mắt của Panorama Nha Trang với tòa condotel thiết kế độc đáo hình elip cao 39 tầng cung ứng 1.099 căn hộ cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang.

Cùng hàng loạt dự án khủng khác như Ariyana Smart Condotel, Havana của Công ty Cổ phần Hải Vân Nam (HAVANA JSC)…

Sự dịch chuyển du lịch về cung đường Phạm Văn Đồng

Du lịch đang là nguồn doanh thu chính của Nha Trang hiện nay. Tuy nhiên, trong hơn 10 km bờ biển trải dài thì đa số các dự án bất động sản từ trước tới nay của Nha Trang đều tập trung tại vùng trung tâm của thành phố - tức đường Trần Phú (đoạn từ ngã ba Trần Phú – Hoàng Diệu cho đến bờ nam sông Cái). Đây là nơi tập trung dày đặc các khách sạn, chung cư, các dịch vụ tiện ích công cộng và là điểm yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Với tốc độ tăng trưởng du lịch trong mấy năm gần đây, thì trung tâm thành phố Nha Trang đang trở nên quá tải. Hệ thống khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng không đáp ứng đủ nhu cầu của du khách, đặc biệt trong phân khúc cao cấp 4-5 sao. Do đó lượng khách du lịch Châu Âu đang dần dịch chuyển về phía Bắc, tức đường Phạm Văn Đồng, để lưu trú khi đến Nha Trang.

Ghi nhận của giới đầu tư cho thấy, trong vòng 2 - 3 năm trở lại đây, đường Phạm Văn Đồng đã có sự thay đổi đáng kể về phát triển bất động sản – nhờ xu hướng dịch chuyển của du khách châu Âu và sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng, nhà hàng ăn uống cũng như các điểm vui chơi tham quan giải trí. Một loạt khách sạn, chung cư đã và đang được xây dựng trên tuyến đường này và dần định hình nơi đây trở thành “trung tâm mới” của Nha Trang. Có thể kể đến một số dự án như: Horizon, Joy Trip Hotel, The Falls Hotel, Khu nghỉ dưỡng Amiana, Công viên bến du thuyền quốc tế, v.v…

Nhìn thấy tương lai này, giới đầu tư ở Nha Trang đang đổ xô về đây tìm kiếm các cơ hội rót tiền nhằm đón lõng thị trường. Một làn sóng đầu tư mới đang được âm thầm nhen lên tại thành phố du lịch lớn nhất miền Trung.

Đánh dấu cho bước chuyển mình đó là sự xuất hiện của dự án Scenia bay Nha Trang tại số 25-26 Phạm Văn Đồng của chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai, được đánh giá là một làn sóng cực kì mạnh mẽ ở phân khúc 5 sao, chỉ vừa ra mắt được 2 tháng nhưng đã có hơn 85% các căn hộ được khách hàng đặt mua thành công.

Vậy sức hút của dự án đến từ đâu?

Không chỉ sở hữu 4 mặt tiền là các tuyến đường chính Như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Biểu, Sao Biển, Nguyễn Hiền, giao thông kết nối thuận tiện. Scenia Bay còn gây ấn tượng nổi bật bởi phong cách thiết kế Domino xếp chồng với 100% các căn hộ đều view biển. Bên cạnh đó là dịch vụ 5 sao với hệ thống nhà hàng, hồ bơi, vườn cộng đồng sở hữu view biển mang tới tầm nhìn không giới hạn.

Điểm nhấn lớn nhất của Scenia Bay là hành lang pháp lý vững chắc, khách hàng khi đầu tư sẽ được sở hữu căn hộ vĩnh viễn, có hình thành đơn vị ở, đáp ứng nhu cầu thừa kế cho thế hệ sau một cách trọn vẹn. Tại Nha Trang, rất hiếm dự án đầu tư có vị trí đẹp được sở hữu lâu dài nên đây là một điểm nhấn mạnh mẽ để thu hút các nhà đầu tư trong cả nước.

Cùng với chính sách linh động trong sở hữu: Khách hàng có thể lựa chọn để ở, tự khai thác kinh doanh, hoặc giao cho đơn vị quản lý vận hành và nhận 90% lợi nhuận thì không khó để giải thích cho cơn sốt của Scenia Bay trong hơn 2 tháng vừa qua.

Thống kê đến thời điểm hiện nay, số lượng căn đã bán của dự án chiếm trên 85%, nhưng sức nóng của dự án này vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút, không chỉ đối với những khách hàng mua căn hộ mà còn đối với những nhà đầu tư thông thái biết “chọn mặt gửi vàng”.

P. Mai

Tag :dự án nghỉ dưỡng, nhà đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng