Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hôm nay phát biểu tại CEO Summit

    Nov 08 2017

(Dân trí) - Hôm nay (8/11), trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ diễn ra Hội Nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit). Đây được cho là Hội nghị quy tụ nhiều tỷ phủ các khu vực kinh tế APEC. Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị APEC CEO Summit 2017 hôm nay (8/11)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị APEC CEO Summit 2017 hôm nay (8/11)

Trong ngày hôm nay - ngày thứ 3 của Tuần lễ cấp cao APEC, các sự kiện quan trọng cấp cao bắt đầu với sự tham dự của các Bộ trưởng và các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

Buổi sáng, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế (AMM) diễn ra dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.

Chiều cùng ngày, Hội nghị APEC CEO Summit 2017 quy tụ các doanh nghiệp, doanh nhân hàng đầu thế giới sẽ khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch nước sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị này.

CEO Summit sẽ kéo dài từ chiều 8/11 đến 10/11. Hội nghị sẽ có 10 phiên thảo luận với nội dung xoay quanh toàn cầu hóa, tự do thương mại, phát triển bền vững, kết nối để tăng trưởng, sự phát triển của công nghệ và kỷ nguyên số...

Đây được coi là diễn đàn tụ hội lãnh đạo các nền kinh tế năng động nhất thế giới, những diễn giả từ các tổ chức có ảnh hưởng nhất toàn cầu cùng hơn 800 lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị này, nhiều nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ có bài phát biểu, như: Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 hôm nay bắt đầu ngày họp đầu tiên. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đồng chủ trì và sẽ tổ chức họp báo sau sự kiện.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 8 và 9/11. Ông Trudeau cũng sẽ có một số hoạt động tại TPHCM và sau đó sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11 để dự Hội nghị cấp cao lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Châu Như Quỳnh

Tag :CEO Summit, tỷ phú APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang