Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

“Cháy hàng” nước lọc vị trà sữa xách tay Nhật 65.000 đồng/chai

    Oct 19 2017

(Dân trí) - Gần đây, nhiều người tại Hà Nội tìm mua thứ nước uống lạ đang rất được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản. Đây là một loại nước lọc đóng chai bình thường nhưng lại có mùi vị trà sữa.

Theo đó, rất nhiều người tò mò và muốn thử vì không biết tại sao lại có thể sản xuất ra loại nước lọc mà có mùi vị trà sữa này.

Hơn nữa, loại nước uống này đang rất được ưu chuộng ở Nhật Bản. Mọi người có thể tìm mua ở bất cứ siêu thị nào hay ngay cả những cây bán nước tự động.

Theo quan sát của phóng viên, loại đồ uống mới lạ này nhìn trong suốt, không khác gì những chai nước khoáng bình thường. Nhưng khi mở nắp chai ra thì liền ngửi thấy mùi thơm của trà sữa. Và khi uống thì loại nước lọc này cũng có vị y chang trà sữa.

Tại Nhật Bản, mỗi chai nước lọc vị trà sữa 550ml được bán lẻ với giá 124 yên Nhật (tương đương hơn 25.000 đồng). Nhưng khi về Việt Nam, mỗi chai nước này có giá 65.000 đồng.

Giải thích cho điều này, chị Ánh, chủ cửa hàng bán đồ xách tay trên phố Lý Nam Đế và cũng có bán loại nước lọc độc đáo này nói: “Mỗi lần xách tay loại nước này về Việt Nam tốn rất nhiều phụ phí vì rất nặng, 50 chai thôi đã là 25kg rồi nên tốn phí hành lý, phí thuê người mua hàng, phí vận chuyển từ sân bay về cửa hàng,...”

Bạn Tuấn Anh (Hà Nội) sau khi vừa uống thử loại nước lọc độc đáo này chia sẻ: “Mình uống xong mà không hiểu mình vừa uống nước lọc hay trà sữa nữa, giống trà sữa thật đến 80%, có thêm trân châu nữa thì hết sẩy”.

Chia sẻ với phóng viên, chị Ánh cho biết loại nước lọc vị trà sữa này mới có mặt trên thị trường Nhật Bản khoảng 3 tuần nay. “Vì thấy loại thức uống này mới lạ, lại phù hợp với xu hướng thích uống trà sữa của giới trẻ Việt hiện nay nên tôi nhập về bán thử. Không ngờ được nhiều người ủng hộ đến thế”, chị Ánh nói.

Nhiều chủ cửa hàng có bán loại nước lọc độc đáo này cũng cho biết, mỗi ngày, có hàng chục người nhắn tin, đến tận cửa hàng để mua sản phẩm, người nào mới thì mua 2 – 3 chai uống thử, người nào uống quen và thích loại nước lọc này rồi thì thường đặt hàng trước hàng chục chai uống dần.

“Vì là hàng xách tay nên mỗi lần hàng về được ít lắm, được khoảng 50 – 60 chai thôi, mà mỗi khách cứ mua chục chai nên nhiều khi không có hàng để bán, đành phải hẹn khách mấy ngày sau”, anh Hùng, chủ cửa hàng bán đồ ăn nhập khẩu cho biết.

Tuy nhiên, bạn Hà (Hà Đông, Hà Nội) lại chia sẻ rằng: “Mình cũng vì tò mò nên tìm mua và uống thử thì thấy hơi lo sợ khi thứ đồ uống này nhìn không khác gì nước khoáng bình thường mà lại có vị giống hệt trà sữa. Nếu nhắm mắt vào và uống thì sẽ không nghĩ đây là nước lọc”.

Bên cạnh vị trà sữa, loại nước lọc độc đáo này còn có các vị khác như vị chanh, vị đào, vị sữa chua,...

Hồng Vân

Tag :sữa xách tay, xách tay Nhật, trà sữa, nước lọc trà sữa