Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

Chủ đầu tư dự án "sao xẹt" Happyland xin hoãn thi hành án

    Sep 14 2017

(Dân trí) - Làm việc với cơ quan chức năng cùng 2 chủ nợ lớn là một doanh nghiệp ở Nga và một ngân hàng trong nước, chủ đầu tư dự án Happyland tiếp tục xin hoãn thi hành án nhưng không được cái "gật đầu" của chủ nợ.

Liên quan đến việc dự án Happyland (nằm ở xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bị "đắp chiếu" vì chủ đầu tư nợ "ngập mặt", mới đây, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã làm việc với các bên liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phú An (thuộc Tập đoàn Khang Thông), chủ đầu tư dự án Happyland xin tiếp tục được "khất" thi hành án đến cuối tháng 8/2018.

Happyland - hy vọng lớn, thất vọng nhiều
Happyland - hy vọng lớn, thất vọng nhiều

Trong khi đó, cũng tại buổi làm việc, có sự hiện diện của đại diện 2 chủ nợ lớn của công ty Phú An là một doanh nghiệp đến từ Nga và một ngân hàng trong nước. Được biết, hiện công ty Phú An nợ đối tác đến từ Nga hơn 5,1 triệu USD và ngân hàng trong nước hơn 600 tỷ đồng.

Dù chủ đầu tư Happyland xin hoãn thi hành án nhưng 2 chủ nợ đã không chấp nhận. Kết quả của sự việc vẫn được để ngỏ khi các bên không tìm được tiếng nói chung.

Như Dân trí đã phản ánh, dự án Happyland có diện tích rộng 688 ha được giới thiệu là vị trí đắc địa bởi nằm gần trục đường cao tốc và Quốc lộ 1A nối liền TPHCM và Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án này từng được kỳ vọng là một công viên mà trong khu phức hợp này bao gồm nhiều hạng mục phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, mua sắm… lưu trú, hội nghị và sản xuất chương trình.

Hy vọng lớn, thất vọng nhiều. Từ khi được khởi công vào ngày 14/2/2011 đến nay, dự án vẫn... "đứng hình". Ngoài cổng chào được xây dựng xong thì một số hạng mục khác vẫn ì ạch. Cụ thể, một số hạng mục là khu vui chơi, giải trí…trong tương lai vẫn là một bãi đất sình lầy, đầy cỏ mọc…

Mới đây, Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đang tiến hành các thủ tục kê biên tài sản tại dự án Happyland để thi hành theo bản án.

Theo đó, tài sản được kê biên gồm toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai của Happyland và quyền sử dụng đất, nhà ở cùng tài sản khác gắn liền với đất tổng cộng hơn 74ha cũng sẽ được thi hành án.

Từ khi được khởi công vào ngày 14/2/2011 đến nay, dự án vẫn... đứng hình.
Từ khi được khởi công vào ngày 14/2/2011 đến nay, dự án vẫn... "đứng hình".

Theo Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, chủ đầu tư Phú An đang nợ và phải trả cho các tổ chức, cá nhân số tiền lên đến 1.800 tỷ đồng và thời hạn cuối để trả nợ là ngày 30/8. Trước đó, công ty Phú An cũng đã xin gia hạn thời gian ba tháng để trả phần nợ 800 tỷ đồng.

Không chỉ chủ đầu tư dự án nợ chồng chất, Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An đã họp cùng với đại diện VKSND tỉnh Long An, đại diện lãnh đạo phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Long An thống nhất tạm thời cấm xuất cảnh đối với bà Phan Thị Phương Thảo (SN 1965, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khang Thông, Tổng giám đốc đại diện theo pháp luật của công ty Phú An).

Công Quang

Tag :dự án đắp chiếu, dự án Happyland, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phú An, Tập đoàn Khang Thông, cấm xuất cảnh