Trang chủ Kinh Doanh

Jun 26, 2013

Bộ Công Thương đang xác minh vụ dự án Alma với hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ

    Sep 13 2017

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang phối hợp với các cơ quan và đơn vị liên quan nhằm xác minh một số khiếu nại liên quan tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại Khu du lịch thiên đường Alma với hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng đã nhận được khiếu nại liên quan tới dự án khu du lịch vịnh thiên đường tại tỉnh Khánh Hòa.
Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng đã nhận được khiếu nại liên quan tới dự án khu du lịch vịnh thiên đường tại tỉnh Khánh Hòa.

Bộ Công Thương mới đây phát đi thông cáo cho biết, trong thời gian qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiếp nhận đơn khiếu nại của Văn phòng luật sư đại diện cho một số người tiêu dùng về việc chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại Khu du lịch thiên đường Alma.

Cụ thể, người tiêu dùng khiếu nại về việc cung cấp thông tin của Công ty Alma về dự án khu du lịch vịnh thiên đường tại tỉnh Khánh Hòa và Hợp đồng của Công ty Alma có nhiều điều khoản gây bất lợi cho người tiêu dùng, không phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Theo phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng, quá trình cung cấp thông tin cho người tiêu dùng của Alma có một số dấu hiệu chưa thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật như: các thông tin không được cung cấp qua văn bản mà chỉ qua tư vấn viên của công ty; một số thông tin dễ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng; một số điều khoản trong hợp đồng chưa phù hợp với pháp luật Việt Nam, như khuyến khích sử dụng đồng USD (giải thích từ ngữ về tiền USD); không có căn cứ pháp lý về Dự án; không có các điều khoản cho phép người tiêu dùng chấm dứt hợp đồng v.v…

"Hiện tại, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang phối hợp với các cơ quan và đơn vị liên quan nhằm xác minh vụ việc", Bộ Công Thương cho biết.

Như Dân trí đưa tin trước đó, liên quan đến dự án Alma của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường với các hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ gây ồn ào dư luận trong thời gian vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có công văn giao nhiều Sở, ngành vào cuộc kiểm tra, giám sát sự việc.

Trước đó, ngày 13/6/2017, Văn phòng luật sư Trương Anh nhận được một công văn từ phía Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) nói về việc yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú dừng ngày các thông tin phân tích pháp lý, bày tỏ quan điểm bảo vệ người tiêu dùng mà công ty này tự cho rằng trái quy định.

Tuy nhiên, Luật sư Trương Anh Tú cho rằng: “Việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân, người tiêu dùng là trách nhiệm không chỉ có riêng luật sư mà còn của tất cả mọi người. Thông qua các thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông, tôi đã phân tích các góc độ pháp lý trong việc hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp tổ chức bán Sở hữu kỳ nghỉ mà cụ thể ở đây là Alma".

Luật sư Trương Anh Tú cho rằng: “Việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân, người tiêu dùng là trách nhiệm không chỉ có riêng Luật sư mà còn của tất cả mọi người".

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, Luật sư Trần Đình Triển - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng: Những động thái của Luật sư Trương Anh Tú là hoạt động bảo vệ quyền lợi của người dân, bảo vệ pháp luật Việt Nam. Những thông tin Luật sư Tú đăng trên mạng xã hội cũng là thông tin đã được báo chí đăng tải. Đây là hoạt động nghề nghiệp bình thường, nếu sai sót, các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý. Không thể coi đó là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Đoàn Luật sư Hà Nội không có trách nhiệm xem xét việc này. Nếu doanh nghiệp thấy không thỏa mãn, bị xúc phạm ảnh hưởng kinh doanh có thể khởi kiện ra Tòa án”.

Phương Dung

Tag :sở hữu kỳ nghỉ, khu du lịch thiên đường alma, công ty alma, bộ công thương, bảo vệ người tiêu dùng