Trang chủ Khoa Học

Jun 26, 2013

Cung cấp thông tin 1.800 nguồn cung công nghệ

    Nov 16 2017

TTO - Sự kiện "Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017" sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24-11 tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề "Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống"- Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết.

Cung cấp thông tin 1.800 nguồn cung công nghệ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng giới thiệu sự kiện TechDemo 2017 - Ảnh: Thanh Hà

TechDemo 2017 sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ sản xuất ôtô và công nghiệp phụ trợ; cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, năng lượng tái tạo, quản lí nguồn nước và phát triển bền vững; nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ; công nghệ thông tin; điện tử và viễn thông; y tế; thủy sản; nhựa; dịch vụ ngân hàng, …

Bộ KH&CN cho biết tại sự kiện, thông tin về 1.800 nguồn cung và 500 chuyên gia tư vấn về công nghệ sẽ được cung cấp. Trên 500 sản phẩm, quy trình, công nghệ và thiết bị nghiên cứu của gần 200 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế …sẽ được trình diễn.

Các hoạt động tư vấn công nghệ - cải tiến quy trình kỹ thuật và hệ thống cơ sở dữ liệu kết nối cung - cầu công nghệ trực tuyến diễn ra trong suốt ba ngày của TechDemo 2017 tại hai địa điểm Cung Thể thao Tiên Sơn và Khách sạn Minh Toàn Galaxy.

Đó là các cuộc tọa đàm về liên kết ứng dụng và phát triển các sản phẩm chủ lực của các vùng theo chuỗi giá trị đối với 3 vùng đồng bằng sông Hồng; trung du và miền núi phía Bắc; nam trung bộ và Tây Nguyên; hội nghị về hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN; Hội thảo công nghệ bức xạ tiên tiến; Diễn đàn kết nối công nghệ xanh - nông nghiệp sạch; hội thảo truyền thông về ứng dụng và đổi mới công nghệ; hội thảo quốc tế xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và bảo vệ môi trường; và đào tạo, tập huấn cho các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra ký kết của 12 hợp đồng chuyển giao công nghệ với giá trị gần 200 tỉ đồng - Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết tại cuộc họp báo chiều ngày 16-11.