Trang chủ Giáo Dục

Jun 26, 2013

Trung Quốc điều tra các trường bắt trẻ quỳ học ngoài trời lạnh 0 độ C

    Dec 09 2017

Giới chức Trung Quốc tiến hành một cuộc điều tra sau khi hình ảnh về những học sinh bị buộc phải quỳ học ngoài trời trong tình trạng thời tiết 0 độ C.

Theo báo cáo, những đứa trẻ 7 tuổi phải ngồi học trên sân trường trong điều kiện thời tiết 0 độ C. Khi thấy quá lạnh, chúng được yêu cầu chạy tại chỗ để cơ thể ấm lên.

Những học sinh đó đến từ 11 ngôi trường tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo Telegraph, những ngôi trường này không có hệ thống sưởi trong nhà do đang trong quá trình chuyển đổi từ lò sưởi bằng than sang thiết bị điện như một phần trong chương trình năng lượng sạch quốc gia.

Trung Quoc dieu tra cac truong bat tre quy hoc ngoai troi lanh 0 do C hinh anh 1
Những đứa trẻ co ro khi phải học ở ngoài trời dưới thời tiết 0 độ C. Ảnh: China Youth Daily.

Một phụ huynh thông tin với China Youth Daily rằng tuy mùa đông khắc nghiệt nổi tiếng của tỉnh Hà Bắc đã bắt đầu khoảng 3 tuần, việc chuyển đổi hệ thống sưởi vẫn chưa hoàn thành.

"Lũ trẻ nên ở bên ngoài hưởng ánh sáng Mặt Trời yếu ớt còn hơn là ở trong những lớp học lạnh giá", vị phụ huynh này nêu quan điểm.

Giáo viên tại trường Xiao Kou Tou cho hay: “Khi cảm thấy quá lạnh, tôi cho các em chạy quanh sân để làm ấm người".

Một quan chức ở huyện Khúc Dương, địa bàn của các trường học kể trên, đã cử đội kiểm tra xuống để làm rõ sự việc và đảm bảo để hệ thống sưởi ở trường học có thể trở lại hoạt động trong tuần này.

Các báo cáo cho hay một số trường đã dỡ các lò sưởi và ống khói truyền thống nhưng chưa thể lắp hệ thống sưởi ấm bằng điện mới.

Năm ngoái, một hiệu trưởng bị cách chức sau khi hơn 400 học sinh bị buộc phải thi dưới sân trong tình trạng không khí ô nhiễm và độc hại.

Thời điểm đó, Trung Quốc đang trải qua tình trạng báo động về độ an toàn của không khí nghiêm trọng nhất trong năm với chỉ số cao gấp 30 lần chỉ số an toàn.

Học sinh Trung Quốc phải học ngoài sân trong thời tiết lạnh Do hệ thống sưởi không hoạt động, nhiều trường học ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đã cho học sinh ra ngoài sân học.