Trang chủ Giáo Dục

Jun 26, 2013

Học theo tín chỉ: Có thể rút ngắn thời gian học của học sinh

    Jan 06 2018

Với việc dạy học theo tín chỉ, học sinh tại TP.HCM có thể rút ngắn thời gian học theo năng lực của mình.

TP.HCM sẽ thí điểm dạy học theo tín chỉ ở những trường THCS, THPT có điều kiện nếu đề xuất tạo cơ chế mở cho giáo dục được thông qua. Đây là một trong những nội dung của đề án phát triển giáo dục đào tạo tại TP.HCM đến năm 2030.

Theo một số chuyên gia, khuynh hướng mở trong giáo dục của TP.HCM, việc dạy và học theo tín chỉ là để phát huy hết tiềm năng của học sinh.

Theo đó, trong tương lai, nếu đề xuất cơ chế mở cho giáo dục của TP.HCM được thông qua, học sinh có thể chủ động về thời gian, chủ động về môn học mình yêu thích, qua đó có thêm thời gian, điều kiện tham gia những hoạt động ngoại khóa. 

Hoc theo tin chi: Co the rut ngan thoi gian hoc cua hoc sinh hinh anh 1
Học sinh sẽ được chủ động về môn học yêu thích.

Thay vì đến lớp 5 buổi/tuần, đủ 9 tháng trong một năm học, học sinh sẽ có thể lựa chọn học một buổi hoặc học cả ngày, học tại trường hay học trực tuyến. Nếu học sinh có năng lực, thời gian học phổ thông có thể rút ngắn lại. Thời lượng giảng dạy cũng có thể được thay đổi tùy trường học và môn học.

Nếu đề xuất được thông qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ triển khai thí điểm dạy học theo tín chỉ ở những trường THCS, THPT có điều kiện trên nguyên tắc tự nguyện của phụ huynh và học sinh.