Trang chủ Giáo Dục

Jun 26, 2013

Học sinh xếp hàng dài khóc chia tay PGS Văn Như Cương

    Oct 12 2017

"Em cảm ơn thầy vì một mái nhà, một tuổi thanh xuân và một gia đình mà thầy đã mang đến cho Lương Thế Vinh", học sinh viết những dòng chia tay xúc động.

Vĩnh biệt PGS Văn Như Cương PGS Văn Như Cương - Chủ tịch HĐQT trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội - qua đời rạng sáng 9/10 tại nhà riêng.
Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 1
Lễ viếng PGS Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội - được cử hành từ 10h30 đến 12h30 ngày 12/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.  Lễ truy điệu vào hồi 12h30 cùng ngày.
Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 2
Theo gia đình PGS Văn Như Cương, di nguyện của ông là số tiền phúng viếng sẽ để xây trường cho trẻ vùng cao. Ngôi trường mang tên Mầm non Na Ngao tại xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang). Số tiền còn lại sau khi xây trường vùng cao sẽ được đưa vào Quỹ tình thương của trường THPT Lương Thế Vinh để tiếp tục hỗ trợ những học sinh kém may mắn.
Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 3
Người thân bật khóc tiễn đưa PGS Văn Như Cương về nơi yên nghỉ.
Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 4
Bà Đào Kim Oanh - vợ PGS Văn Như Cương - cùng con gái nhìn ông lần cuối.
Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 5
"Với đức hạnh của thầy, PGS Văn Như Cương là tấm gương sáng cho ngành giáo dục. Thầy ra đi là mất mát lớn của bao thế hệ học trò", NSƯT Trung Anh tâm sự khi đến viếng PGS Văn Như Cương. 

Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 6
 Trước đó, từ 9h sáng, nhiều bạn trẻ đã có mặt để tiễn biệt thầy. Thu Hương - cựu học sinh trường Lương Thế Vinh - cho biết thầy ra đi là niềm xót thương vô hạn cho nhiều thế hệ học trò. Đối với em, PGS Văn Như Cương là người thầy vĩ đại, là tấm gương sáng để mãi noi theo.

Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 7
"Em cảm ơn thầy vì một mái nhà, một tuổi thanh xuân và một gia đình mà thầy đã mang đến cho Lương Thế Vinh", một học sinh viết những dòng chia tay trên vai của bạn.

Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 8
Với nhiều thế hệ học trò Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương là người thầy, người cha luôn dạy các em bài học đầu tiên trong cuộc đời tuổi trẻ: Phải là người tử tế.
Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 9
Sau hôm nay, nhiều thế hệ học sinh Lương Thế Vinh sẽ không còn được gặp thầy giáo đáng kính của mình nữa.
Hoc sinh xep hang dai khoc chia tay PGS Van Nhu Cuong hinh anh 10
Nhiều thế hệ học trò đã đến tiễn đưa thầy giáo đáng kính về nơi yên nghỉ cuối cùng.
NSƯT Trung Anh: PGS Văn Như Cương là tấm gương sáng về giáo dục Đến tiễn đưa thầy giáo sáng 12/10, NSƯT Trung Anh tâm sự PGS Văn Như Cương ra đi là mất mát lớn cho nhiều thế hệ học trò.