Trang chủ Giáo Dục

Jun 26, 2013

Chính phủ không có chủ trương cải tiến chữ quốc ngữ

    Dec 01 2017

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ chưa có chủ trương cải tiến chữ quốc ngữ.

Bộ GD&ĐT sẽ không sử dụng đề xuất cải tiến chữ quốc ngữcủa PGS.TS Bùi Hiền, nguyên Hiệu phó ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội đưa ra vào tháng 9 vừa qua tại hội thảo "Ngôn ngữ ở Việt Nam: Hội nhập và Phát triển".

Đây là khẳng định của Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay (1/12).

Chinh phu khong co chu truong cai tien chu quoc ngu hinh anh 1
PGS Bùi Hiền với đề xuất cải cách chữ quốc ngữ. Ảnh: Quyên Quyên. 

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trước đây, một số nhà khoa học đề xuất cải tiến tiếng Việt. Tuy nhiên, việc này là không thể vì rất tốt kém, mà không có tác động lớn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ và Bộ GD&ĐT chưa có chủ trương cải tiến chữ quốc ngữ.

Liên quan việc bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ tư thục Mầm Xanh ở TP.HCM, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết ngay sau khi vụ việc này xảy ra, bộ đã yêu cầu TP.HCM kiểm tra toàn bộ các cơ sở giữ trẻ ở thành phố và tới đây sẽ đề nghị tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở này trong cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc bạo hành trẻ em đã lặp lại nhiều lần. Bộ GD&ĐT cùng Bộ Tài chính cần sớm tìm kiếm giải pháp để đầu tư xây dựng thêm các trường mầm non bằng cả vốn ngân sách và xã hội hóa.Vấn đề quan trọng nhất là phải quan tâm nhân cách, đạo đức và trình độ của các cô giáo và người giữ trẻ mầm non.