Trang chủ Giải Trí

Jun 26, 2013

Sao Hollywood đeo huy hiệu cam, chống bạo lực súng đạn ở thảm đỏ Oscar

    Mar 05 2018

Thảm đỏ lễ trao giải Oscar không phủ đen mà rực rỡ sắc màu, không cài hoa hồng trắng mà nhiều ngôi sao Hollywood chọn đeo huy hiệu quốc kỳ Mỹ màu cam để phản đối bạo lực súng đạn.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 90, nhiều ngôi sao xuất hiện trên thảm đỏ với chiếc huy hiệu lá quốc kỳ của Mỹ màu cam trên ngực áo. Điều này để thể hiện sự phản đối bạo lực súng đạn cũng như tưởng niệm các nạn nhân trong các vụ xả súng ở Mỹ trong năm qua. 

Trước đó, thảm đỏ Quả cầu vàng năm 2018 được nhuộm đen bởi những bộ trang phục màu đen, lễ trao giải Grammy lần thứ 60 tràn ngập hoa hồng trắng để ủng hộ chiến dịch Time's Up chống nạn lạm dụng tình dục và phong trào #Metoo.

Đến lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất hành tinh Oscar, nhiều ngôi sao thể hiện quan điểm chống bạo lực súng đạn, vấn đề gây nhức nhối xã hội Mỹ nhiều năm qua.

Sao Hollywood deo huy hieu cam, chong bao luc sung dan o tham do Oscar hinh anh 1
Nam diễn viên Frazer Harrison đeo huy hiệu cam ở lễ trao giải Oscar năm nay.

Sau hàng loạt những vụ xả súng ở Parkland, Las Vegas, Orlando, Manchester, Sandy Hook,... khiến hàng trăm người vô tội thiệt mạng, những người nổi tiếng đã đồng lòng ủng hộ chiến dịch của tổ chức Everytown. 

Sau vụ xả súng tại Parkland, khiến 17 học sinh của trường trung học Majority Stone Douglas tử nạn cách đây 2 tuần. Nhiều người nổi tiếng đã đứng ra quyên góp cho chiến dịch mang tên March for our lives. 

George và Amal Clooney còn đứng tên cặp sinh đôi của gia đình họ để ủng hộ 500,000 USD. Oprah Winfrey cũng đứng ra ủng hộ số tiền tương tự cho chiến dịch này.

Theo trang web của tổ chức này, nhiều ngôi sao ủng hộ sử dụng huy hiệu cam trên thảm đỏ để ủng hộ việc kiểm soát súng đạn, vì sự an toàn người dân. "Đó là một phong trào mà người Mỹ thực hiện cùng nhau để chấm dứt nạn bạo lực súng đạn và xây dựng xã hội an toàn hơn".

Sao Hollywood deo huy hieu cam, chong bao luc sung dan o tham do Oscar hinh anh 2
Trước đó ở lễ Quả cầu vàng, nhiều ngôi sao diện đồ đen, thêu huy hiệu Time's Up để ủng hộ chống lạm dụng tình dục. 

Everytown khẳng định tất nhiên, việc không đeo huy hiệu màu cam không có nghĩa là người nổi tiếng đó không ủng hộ việc kiểm soát súng đạn. Tuy nhiên nếu càng nhiều người ủng hộ thì thông điệp nhân văn của phong trào này càng được lan rộng.

Không chỉ trên thảm đỏ Oscar mà tổ chức Everytown cũng kêu gọi mọi người trên Twitter hãy đeo huy hiệu hàng ngày trong đời sống để có thể giúp lan truyền nhận thức về sự cần thiết của an toàn súng đạn. 

Tại lễ trao giải Oscar năm ngoái, nhiều ngôi sao như Lin-Manuel Miranda, Lena Dunham, Amy Schumer,... cũng đồng loạt diện trang phục màu cam để ủng hộ ngày Nâng cao nhận thức bạo lực súng đạn quốc gia.


 • Giải Oscar

  Giải Oscar

  Giải thưởng Viện Hàn lâm (Academy Awards) thường được biết đến với tên giải Oscar là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Kể từ năm 1928, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác. Tổng cộng đã có 3.048 giải Oscar đã được trao tặng từ khi bắt đầu giải thưởng đến năm 2017.

  Bạn có biết: Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ gồm phần gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium, cao 34 cm và nặng 3,85 kg có hình dáng của một hiệp sĩ. Từ năm 1950 Viện Hàn lâm quy định chủ nhân của các bức tượng Oscar không được phép bán bức tượng, trừ trường hợp bán lại cho chính Viện Hàn lâm với giá tượng trưng 1 USD.

  • Lần đầu tiên: 1928
  • Được trao bởi: Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ