Trang chủ Giải Trí

Jun 26, 2013

Cựu thực tập sinh công ty giải trí Hàn Quốc suýt chết vì tự tử

    Apr 07 2018

Một cựu thực tập sinh của một công ty nổi tiếng ở Hàn Quốc đã được cảnh sát phát hiện và cứu khi đang cố tự tử.

Theo tiết lộ từ Dispatch, tối ngày 6/4, sở cảnh sát Busan nhận được một báo cáo khẩn cấp rằng một người được nhìn thấy đi xuống bãi biển Gwangalli, khi đó nước biển đã dâng đến cổ của người này. 

Ngay lập tức, cảnh sát được triển khai đến hiện trường. Khi vừa đến, đội cứu hộ cảnh sát đã lao xuống biển và kịp thời cứu được nạn nhân. 

Cuu thuc tap sinh cong ty giai tri Han Quoc suyt chet vi tu tu hinh anh 1
Hình ảnh cảnh sát Busan cứu thực tập sinh tự tử.

Theo như thông tin điều tra của cảnh sát, người cố gắng tự tử này là một cựu thực tập sinh từng được đào tạo tại một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Tuy nhiên sau hơn ba năm đào tạo, kế hoạch ra mắt của người này không được đồng ý. Sau đó, thực tập sinh 25 tuổi này đã chuyển đến Busan và làm việc bán thời gian tại đây. Trong thời đó, áp lực kiếm tiền cùng với nỗi thất vọng to lớn đã khiến người này tìm đến những biện pháp cực đoan để giải quyết vấn đề của mình.

Cũng theo thông tin từ phía cảnh sát, thực tập sinh này đã từng rất đau khổ khi nghe tin về cái chết của một ca sĩ thần tượng nổi tiếng cùng công ty. Nhiều người cho rằng thực tập sinh này là gà nhà SM và hành động tự tử cũng chịu ảnh hưởng từ vị tiền bối cùng công ty là Jong Huyn. Cũng theo phân tích của nhiều bình luận, thực tập sinh này rất có thể từng được đào tạo để cùng debut với nhóm nhạc NTC, tuy nhiên không thành công.

Cuu thuc tap sinh cong ty giai tri Han Quoc suyt chet vi tu tu hinh anh 2
Vị tiền bối đã tự tử mà thực tập sinh này yêu quý được cho là Jonghuyn.

Theo báo cáo từ cảnh sát, cơ thể của người này không hề chịu tổn thương nghiêm trọng và đang trong quá trình hồi phục. Gia đình cũng được liên lạc để đến đón nạn nhân về điều trị.

Thực tế, nhiều chương trình đào tạo thần tượng phát sóng thời gian gần đây cho thấy rằng con đường để trở thành ngôi sao không hề đơn giản. Thực tập sinh phải trải qua nhiều vòng huấn luyện khắc nghiệt có khi lên đến nhiều năm mới có thể được cân nhắc để cho ra mắt. Bên cạnh số tiền họ trả cho công ty đào tạo là không hề nhỏ dù họ có được debut hay không.

Cuu thuc tap sinh cong ty giai tri Han Quoc suyt chet vi tu tu hinh anh 3
Nữ ca sĩ Sojin cũng là một trong những thần tượng xứ kim chi lựa chọn tự tử để giải thoát cho mình. 

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh khốc liệt của giới giải trí xứ Hàn cũng là một áp lực đè nặng với những thực tập sinh. Nhiều trường hợp cả thực tập sinh lẫn những người đã thành thần tượng cũng không thể chịu nổi áp lực và tìm đến con đường tự tử để giải thoát như Jong Huyn (Shinee), Sojin (Thực tập sinh DSP Media)...