Trang chủ Công Nghệ

Jun 26, 2013

iPhone X đọ dáng cùng iPhone 8 tại Việt Nam

    Nov 03 2017

Thiết kế của iPhone X có nhiều điểm khác biệt so với các thế hệ iPhone trước đây, như loại bỏ nút home, màn hình tràn cạnh và được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.

Trải nghiệm nhanh iPhone X tại Việt Nam iPhone có kiểu dáng cân đối, màn hình tràn viền nổi bật và tạo cảm giác rất khác khi trải nghiệm so với những mẫu iPhone trước đây
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 1
iPhone X là model có kích thước màn hình 5,8 inch, lớn nhất từ trước đến nay của thương hiệu "táo Mỹ". Tuy vậy, máy vẫn gọn gàng hơn iPhone 8 Plus với màn hình 5,5 inch nhờ thiết kế màn hình tràn cạnh.
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 2
Màn hình OLED Super Retina cho khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ, màu đen sâu hơn so với iPhone 8 và các thế hệ trước đây sở hữu màn hình IPS. 
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 3
Về độ mỏng thì iPhone 8 Plus có phần chiếm ưu thế hơn với số đo 7,5 mm, trong khi iPhone X là 7,7 mm. Điều này dễ hiểu vì phiên bản kỷ niệm 10 năm này cần trang bị nhiều phần cứng hơn cho các tính năng mới như Face ID, sạc không dây cùng viên pin lớn hơn. 
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 4
Một điểm khiến nhiều người tranh cãi trên chiếc máy này chính là cụm camera trước, cảm biến và loa thoại. Nó chiếm một phần khoảng không gian phía trên, gây khó chịu cho người dùng. Tuy vậy nó chỉ thật sự ảnh hưởng khi người dùng xem ảnh hay video.
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 5
Cạnh phải của điện thoại là nút nguồn. Ở thế hệ này, nó được thiết kế dài hơn, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn so với các model trước. 
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 6
Cạnh trái máy vẫn là phím tăng giảm âm lượng và cần gạt mute.
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 7
Cạnh dưới của máy là cổng lightning, cụm loa và mic thoại.
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 8
Mặt lưng của máy được làm từ chất liệu kính tương tự iPhone 8 Plus để hỗ trợ sạc nhanh. Điểm khác biệt là viền iPhone X được đánh bóng đồng bộ với mặt kính lưng, trong khi viền iPhone 8 Plus là chất liệu nhôm.
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 9
Cùng là camera kép nhưng trên iPhone 8 Plus, Apple đặt nó nằm ngang, còn trên iPhone X lại nằm dọc theo thân máy. Việc này giúp máy có được trải nghiệm thực tế tăng cường chính xác nhất khi người dùng xoay máy ngang.
iPhone X do dang cung iPhone 8 tai Viet Nam hinh anh 10
Những chiếc máy đầu tiên được các thương lái rao bán với mức giá 58 triệu cho bản 64 GB và 68 triệu cho bản 256 GB. Theo chủ cửa hàng, mức giá này sẽ biến động từng giờ theo thị trường.