Trang chủ Công Nghệ

Jun 26, 2013

Tiêu không hết tiền, từ thiện 87 triệu USD Bitcoin

    Dec 18 2017

Một đại gia giấu mặt sở hữu lượng Bitcoin lớn vừa hứa hẹn sẽ làm từ thiện số Bitcoin trị giá 87 triệu USD.

Thông tin trên được tiết lộ trên trang Reddit, theo đó vị tỷ phú giấu mặt còn ra mắt trang web mang tên Pineapple Fund (Quỹ quả dứa) dành riêng cho dự án từ thiện này.

“Tôi bắt đầu chơi Bitcoin cách đây vài năm. Bitcoin đã thay đổi cuộc đời tôi và số tiền tôi có đang rất nhiều, không thể tiêu hết”, tỷ phú giấu mặt chia sẻ trên Reddit.

“Tôi chưa bao giờ muốn trở thành người giàu có trong cuộc đời này. Chính vì vậy, tôi sẽ quyên góp số Bitcoin của mình cho sứ mệnh từ thiện. Và tôi gọi đó là Quỹ quả dứa”.

Theo thông tin từ Pineapple Fund, số tiền 87 triệu USD sẽ ủng hộ cho các tổ chức từ thiện có đăng ký chứ không phải cá nhân, mặc dù sẽ có một số trường hợp “ngoại lệ”.

Tieu khong het tien, tu thien 87 trieu USD Bitcoin hinh anh 1
Thế giới bitcoin: người ăn không hết, kẻ lần không ra.

Tổng số quỹ là 5.057 Bitcoin, tương đương 87,4 triệu USD theo tỷ giá trưa hôm 15/12.

Do danh tính không được tiết lộ nên khó có thể biết dự án từ thiện này có thực sự được triển khai hay không. Tuy nhiên, thông tin cho thấy Pineapple Fund đang có 5.057 Bitcoin và đã từ thiện tổng cộng 228 Bitcoin.

Cho tới nay, Pineapple Fund đã quyên góp 1 triệu USD cho các tổ chức Watsi, The Water Project, EFF và Maps, và 500.000 USD cho BitGive.

Nói về lý do giấu mặt, chủ nhân của quỹ từ thiện Pineapple Fund cho biết ông chọn sự ẩn danh vì lý do an toàn, và rằng ông chỉ là một người rất bình thường trong xã hội, và không ai biết ông đang sở hữu một lượng lớn Bitcoin.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • : XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu: ₿