Trang chủ Công Nghệ

Jun 26, 2013

PUBG thu 400 triệu USD, vẫn chưa chính thức ra mắt

    Sep 30 2017

Được đánh giá là game hay nhất 2017, PlayerUnknown’s Battlegrounds đã bán được 13 triệu bản kể từ tháng 3.

Bán được 13 triệu bản từ tháng 3, thu về gần 400 triệu USD, PlayerUnknown’s Battlegrounds đang dần chứng minh vị thế ông trùm trong làng video game.

Càng ấn tượng hơn nữa khi game này thu về gần nửa tỷ USD nhưng vẫn chưa ở trạng thái hoàn thiện. Nó chỉ được bán trên Steam – kho game kỹ thuật số lớn nhất thế giới – với trạng thái là “Early Access”. Điều này đồng nghĩa người dùng có thể mua, chơi game như hàng triệu người khác, nhưng nó vẫn chưa phải sản phẩm cuối cùng.

Game hay nhat 2017 thu 400 trieu USD, van chua chinh thuc ra mat hinh anh 1
PUBG đã bán được 13 triệu bản với giá 30 USD/bản. 

Mỗi ngày, có hàng trăm nghìn người chơi Battlegrounds. Nó là game được chơi nhiều nhất trên Steam với kỷ lục là hơn 1 triệu người chơi cùng lúc. Steam là nền tảng game lớn nhất với khoảng 200 triệu người dùng thường xuyên.

2 vị trí dẫn đầu trên nền tảng này thường xuyên thuộc về Dota 2 (miễn phí) và Counter-Strike: Global Offensive (15 USD) cho đến khi PUBG (giá 30 USD) đạt đỉnh. 2 game nói trên đều là sản phẩm của Valve, cũng là công ty điều hành Steam.

Battlegrounds lập kỷ lục về “game không thuộc Valve có số người chơi cao nhất” vào tháng 7. Chỉ sau 2 tháng, nó có lượng người chơi đông hơn bất cứ game nào khác. Điều này đặc biệt ấn tượng khi game mới chỉ ra mắt vào tháng 3 và chưa phát hành chính thức.

Lý do PUBG lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác khá đơn giản: Nó là game hay nhất 2017, theo Business Insider.

Game hay nhat 2017 thu 400 trieu USD, van chua chinh thuc ra mat hinh anh 2
Đây là một game dạng chiến đấu sinh tồn.

Nhìn bề ngoài, nó giống như một game chiến đấu thông thường nhưng thực tế, PUBG là một game sinh tồn, với muôn vàn biến hóa không thể lường trước được. 100 người chơi sẽ cùng hạ cánh ở một hòn đảo lớn, trang bị vũ khí cá nhân và chiến đấu với nhau. Người nào sống sót đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Theo nhà phát hành, game này sẽ ra mắt bản 1.0 – cũng là bản chính thức đầu tiên – vào cuối năm nay. Nó cũng sẽ có mặt trên Xbox One. Chắc chắn, sẽ còn nhiều kỷ lục khác chờ đón PUBG cho đến khi năm nay kết thúc.

Trailer PUBG trên Xbox One Game hay nhất 2017 sẽ phát hành trên Xbox One vào cuối năm nay