Trang chủ Công Nghệ

Jun 26, 2013

Mù một bên mắt vì 'cày game' liên tục

    Oct 09 2017

Một kế toán nữ người Trung Quốc đã vĩnh viễn bị mù một bên mắt vì sở thích chơi game tới quên ăn quên ngủ.

Wu Xiaojing, 21 tuổi, nhân viên kế toán ở Quảng Đông, Trung Quốc, có sở thích đặc biệt với game điện thoại, đã bị mù một bên mắt do chơi Honor of Kings liên tục một ngày không nghỉ.

Wu bắt đầu yêu thích trò chơi trên di động từ đầu năm nay. Mỗi ngày tan sở, cô đều chơi game. Vào ngày nghỉ, Wu không ra ngoài và dành toàn thời gian cho game. Cô có thể chơi liên tục 7-8 tiếng không nghỉ ngơi, ăn uống, di chuyển và đi vệ sinh.

Mu mot ben mat vi 'cay game' lien tuc hinh anh 1
Vì chơi game không nghỉ, cô gái đã bị mù một bên mắt. Ảnh: DailyStar

Cô gái chia sẻ, vào những ngày nghỉ, sau khi thức dậy vào lúc 6 giờ, Wu ăn sáng rồi bắt đầu chơi game. Cô chơi liên tục đến 16 giờ, ăn và ngủ một lúc. Ngủ dậy cô lại chơi tiếp đến 2 giờ sáng hôm sau.

Ngày 1/10 vừa qua, vì ngày nghỉ nên Wu đã miệt mài chơi game. Sau bữa tối, cô cảm thấy mắt bên phải tối đen lại, không nhìn thấy gì nên phải vào viện kiểm tra. Cô gái trẻ được bác sĩ chẩn đoán là tắc động mạnh võng mạc, mù mắt phải và mất cảm nhận ánh sáng.

Mu mot ben mat vi 'cay game' lien tuc hinh anh 2
Wu đối mặt với loại bệnh nguy hiểm ở mắt. Ảnh: DailyStar

Bác sĩ cho biết, loại bệnh nguy hiểm này thường được thấy ở người cao tuổi chứ rất hiếm có người bệnh nào trẻ như vậy, nguyên nhân gây bệnh do mắt bị mệt mỏi quá mức.

Cô gái trẻ nằm trên giường bệnh với tâm trạng cực kỳ suy sụp. Khi cảm thấy mắt có vấn đề Wu chỉ chủ quan cho rằng nghỉ ngơi tý là hết. Không ngờ hậu quả lại nghiêm trọng hơn cô tưởng rất nhiều.

Nghĩ lại những lần bố mẹ khuyên bảo nên hạn chế chơi game, ra ngoài đi chơi với bạn bè hay rèn luyện thể lực đều bị bỏ ngoài tai, cô chỉ biết tự trách bản thân. Các bác sĩ đang cố gắng tìm cách can thiệp để lấy lại thị lực cho mắt phải của nạn nhân.