Trang chủ Công Nghệ

Jun 26, 2013

Lượng điện để đào Bitcoin nhiều hơn của 159 quốc gia

    Nov 26 2017

Trong năm nay, lượng điện để đào Bitcoin ước tính đạt hơn 29 TWh, nhiều hơn lượng sử dụng trong một năm của Ireland và hầu hết quốc gia châu Phi.

Lượng điện sử dụng của các máy tính dùng để đào Bitcoin trong năm nay đã lớn hơn lượng sử dụng hàng năm của 159 quốc gia, theo nghiên cứu mới đây.

Nghiên cứu trang PowerCompare chỉ ra  lượng điện để đào Bitcoin trên toàn cầu vượt lượng sử dụng của Ireland và hầu hết quốc gia châu Phi. Theo Digiconomist, khoảng 29,05 TWh điện đã được dùng để đào Bitcoin, so với mức 25 TWh sử dụng mỗi năm của Ireland.

Bạn có thể xem danh sách 159 quốc gia sử dụng điện ít hơn so với lượng dùng để đào Bitcoin trong biểu đồ dưới đây (màu vàng là quốc gia sử dụng điện ít hơn so với ngành đào Bitcoin).

Luong dien de dao Bitcoin nhieu hon cua 159 quoc gia hinh anh 1

Dễ hiểu khi sản lượng điện dùng để đào Bitcoin tăng chóng mặt trong năm nay. Chỉ trong vòng 12 tháng qua, giá của đồng tiền ảo này tăng từ hơn 700 USD lên mức 8.700 USD (tính đến ngày 26/11) khiến nhu cầu săn lùng đồng tiền này trở nên đặc biệt cao.

Những mỏ đào Bitcoin lớn nhất thế giới chủ yếu đặt tại Trung Quốc, nơi giá điện rẻ hơn khá nhiều so với các quốc gia như Mỹ hay Anh. “Cả 6 mỏ đào Bitcoin lớn nhất từ Antpool đến BTCC đều đặ tại Trung Quốc”, Mati Greenspan  - nhà phân tích của sàn giao dịch eToro cho hay. “Một vài người ước tính Trung Quốc nắm giữ khoảng 80% toàn mạng lưới”.

Dàn trâu cày Bitcoin dưới nước đầu tiên tại Việt Nam Với tổng kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 66 triệu đồng, sau 6 tháng chủ đầu tư đã có thể hoàn vốn. Tản nhiệt lỏng giúp máy đào giảm nhiệt, triệt tiêu tiếng ồn và tăng hiệu suất.